Ngôn ngữ hiển thị

vov trien la zwjsSáng 19/10, tại Nhà thi đấu thể thao huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

 Cuộc triển lãm góp phần khơi dậy lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của người dân địa phương.rong không gian trưng bày rộng hơn 200 m2, công chúng địa phương được tiếp cận kho tư liệu đồ sộ về chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đó là các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20, bộ sưu tập 95 bản đồ và 4 cuốn Atlas địa lý, bộ sưu tập 102 ấn phẩm xuất bản tại các nước phương Tây, cùng nhiều hình ảnh tư liệu về quẩn đảo Trường Sa, Hoàng Sa trong thời Pháp thuộc và Việt Nam Cộng hòa.

Đáng chú ý, có cả những tấm bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc xuất bản, cho thấy Trung Quốc hoàn toàn không có chủ quyền đối với hai quần đảo này.

Ông Nguyễn Văn Mười (một bác sĩ ở địa phương) cho biết, trước đây không có điều kiện tiếp xúc với các tư liệu lịch sử nên hôm nay khi nghe có cuộc trưng bày, ông đã tranh thủ đến xem. Theo ông, đây là những hình ảnh tư liệu rất quý báu, giúp nhân dân Việt Nam hiểu và nhận thức rõ ràng Hoàng Sa – Trường Sa chính là của Việt Nam.

vov trien lam 2 pyuf

Bác sĩ Nguyễn Văn Mười đến xem các tư liệu được trưng bày

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương cảm thấy tự hào và nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Ông Trịnh Văn Ba (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân) bày tỏ: “Chủ quyền biển đảo Việt Nam, người dân Việt Nam sử dụng, không để một đất nước nào được xâm phạm, xâm chiếm. Người dân và Nhà nước Việt Nam quyết giữ vững chủ quyền của Việt Nam”.

Cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa và Trường Sa do Sở Thông tin - Truyền thông Bình Thuận và UBND huyện Hàm Tân phối hợp tổ chức kéo dài trong 4 ngày từ 19-22/10. Trước đó, Bình Thuận cũng tổ chức thành công các cuộc triển lãm tương tự tại: thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Tuy Phong, huyện Hàm Thuận Nam và huyện đảo Phú Quý./. 

Nguồn:https://vov.vn

 

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction