Ngôn ngữ hiển thị

dao ba binh oeihNgày 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra phản ứng trước thông tin Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam luôn luôn theo sát tình hình và diễn biến trên Biển Đông và sẽ kiểm tra thông tin Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tái khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, mọi hoạt động của các bên tại quần đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam đều xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Trước đó, báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (South China Morning Post) có trụ sở tại Hong Kong ngày 23/10 đưa tin, Đài Loan sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày vào tháng sau ở đảo Ba Bình./.

Nguồn:https://vov.vn

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction