Ngôn ngữ hiển thị

canh sat bien 1 vov duvhĐây là lần đầu tiên, tàu Cảnh sát biển VIệt Nam sang thăm và giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc.

Sáng 8/5, tại Quân cảng Vùng Cảnh sát biển 1, tàu 8004 và đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển lên đường thăm giao lưu với lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc tại thành phố Hải Khẩu, Hải Nam.

 Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa các nội dung theo tinh thần Bản ghi nhớ chung đã được ký kết giữa lực lượng cảnh sát biển hai nước vào tháng 6/2016.

Chuyến thăm làm nổi bật kết quả quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa lực lượng CSB Việt Nam và CSB Trung Quốc; tăng cường phối hợp chặt chẽ trong hoạt động tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thực thi pháp luật giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên biển trong khuôn khổ cho phép, góp phần xây dựng niềm tin giữa hai lực lượng và nhân dân hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sẽ diễn ra các hoạt động hội đàm giữa cảnh sát biển Việt Nam và cảnh sát biển Trung Quốc, thăm Tổng đội Nam Hải, Cảnh sát biển Trung Quốc; trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ chuyên môn và các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao.  

canh sat bien 2 vov shib

Đại tá Ngô Bình Minh, Tư lệnh BTL Vùng CSB1 (ngoài cùng bên phải) chỉ huy chuyến hành trình.

Chuyến thăm nhằm thúc đẩy hai bên thực hiện tốt các nội dung trong Bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể như: ngăn chặn các hoạt động tội phạm xuyên quốc gia như cướp biển, buôn lậu, vượt biên, hoạt động khủng bố, vận chuyển và buôn bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, ma túy, tiền giả, mua bán người; hỗ trợ tìm kiếm, giúp đỡ người dân hai nước gặp nạn trên biển, tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện của bên kia gặp nạn; tiến hành tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ mỗi năm một đến hai lần; cử tàu sang thăm hữu nghị lẫn nhau và thiết lập đầu mối liên hệ để bảo đảm duy trì thông tin liên lạc trong suốt 24/24 giờ.

Đại tá Ngô Bình Minh, Tư lệnh Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, với một loạt các hoạt động giao lưu được xây dựng chu đáo và toàn diện, có thể nói chuyến thăm của Cảnh sát biển Việt Nam với lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc sẽ góp phần tăng cường sự tin cậy hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, thể hiện rõ trách nhiệm của lực lượng thực thi pháp luật trên biển hai nước theo tinh thần bản ghi nhớ chung đã được ký kết. Thông qua các hoạt động trong chuyến thăm, góp phần nâng cao khả năng đối ngoại quốc phòng, thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu của CSB Việt Nam và các nước trong khu vực góp phần giữ vững môi trường hòa bình ổn định trên các vùng biển./.

Nguồn:https://vov.vn/

 

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction