thu truong hoang vinh bao va dai su nguyen ngoc son cat bang khai truong trien lam anh vov lkcmTối 20/10, triển lãm “Việt Nam, đất nước, con người - Nhìn từ biển đảo” do Bộ Thông tin truyền thông và ĐSQ Việt Nam tại Pháp tổ chức, khai mạc ở Paris.

Cuộc triển lãm được tổ chức ở một trong những nhà trưng bày nằm ở quận 3 trung tâm và là một trong những nơi sôi động nhất của  thủ đô Paris. Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh và trên 40 tư liệu, hiện vật lịch sử ghi lại cuộc sống, phong cảnh và lịch sử giữ gìn chủ quyền biển đảo của người dân Việt Nam qua nhiều năm tháng

Phát biểu trong lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, cho biết, với bờ biển trải dài hơn 3.260 km, Việt Nam có không gian biển rộng hơn 1 triệu km2, chiếm 29% diện tích Biển Đông, với gần 3.000 đảo lớn, nhỏ (trong đó có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa).

28/63 tỉnh, thành phố Việt Nam tiếp giáp với biển, gần một nửa dân số Việt Nam sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển, với khoảng 29 triệu dân có cuộc sống gắn liền với biển.

21 10 khan gia phap xem trien lam anh vov fits

Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả Pháp.

Với các yếu tố đó, biển đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập không gian sinh tồn, hình thành nền văn hóa biển, thiết lập quan hệ giao thương với các nước.

Biển cũng là nhân tố không thể thiếu để từ đây Việt Nam xác lập chủ quyền và an ninh biển từ hàng ngàn năm nay.

Cuộc Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam Đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo” tại Paris, vì thế, sẽ là dịp để nhân dân Pháp, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Pháp và bạn bè quốc tế tìm hiểu, khám phá được về một “quốc gia biển Việt Nam”, nơi có môi trường và cảnh quan biển, đảo tuyệt đẹp; có tài nguyên phong phú; có nền kinh tế biển nhiều tiềm năng; có nền văn hóa đặc sắc và có một lịch sử làm chủ và thực thi chủ quyền biển, đảo lâu đời.

Nguồn:https://vov.vn