Ngôn ngữ hiển thị

 Năm 2018, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn chủ động kết hợp chặt chẽ các hoạt động của tuổi trẻ trong tỉnh với các chiến dịch truyền thông, triển lãm về biển, đảo do các sở, ban, ngành tổ chức. Các cấp bộ Đoàn đã phối hợp tổ chức triển lãm lưu động, hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại 100% huyện, thành phố trong tỉnh. Đây được đánh giá là điểm nhấn trong công tác giáo dục của Đoàn năm vừa qua.

dt 5122018850 img 7682

Đông đảo học sinh huyện Đà Bắc thăm quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018 diễn ra tại huyện.

Đồng chí Nguyễn Như Quỳnh, Phó Ban thanh niên nông thôn, công nhân, viên chức và đô thị (Tỉnh Đoàn) đã tham gia nhiều triển lãm lưu động về biển, đảo nhớ lại: Những ngày diễn ra triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, Yên Thủy đang đón đợt nắng nóng gay gắt. Thế nhưng, nhiều người vẫn "đội nắng” đến thăm quan triển lãm. Trong đó chủ yếu là thiếu niên, nhi đồng mang trên vai khăn quàng đỏ thắm, những tấm áo xanh tình nguyện của ĐV-TN, học sinh. Tất cả đều hào hứng trước những tấm bản đồ cổ khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa. Những tư liệu và hiện vật được trưng bày tại triển lãm là chứng cứ lịch sử vô giá, khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Thông qua triển lãm, giúp thế hệ trẻ nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm bảo vệ biển, đảo quê hương. Đồng thời nhân lên niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là với 2 quần đảo: Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong những năm qua, thông qua triển khai thực hiện CVĐ "Nghĩa tình biển đảo”, phong trào "Vì biển đảo Việt Nam”, BTV Tỉnh Đoàn đã đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho ĐV-TN về vị trí, vai trò của biển, đảo, qua đó giáo dục, bồi đắp tình yêu Tổ quốc, tình yêu biển, đảo quê hương cho thế hệ trẻ. Nội dung tuyên truyền hướng vào làm rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; tuyên truyên về Luật Biên giới quốc gia; giới thiệu, tuyên truyền về hệ thống đường biên, mốc giới trên địa bàn và nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan đến biển, đảo, biên giới; giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới quốc gia trong tình hình mới… Từ năm 2015 đến nay, hoạt động đã thu hút hơn 3 vạn lượt ĐV-TN tình nguyện tham gia; góp phần động viên gần 1.000 lượt ĐV-TN lên đường nhập ngũ.

Công tác tuyên truyền, giáo dục về biển đảo còn được BTV Tỉnh Đoàn triển khai qua nhiều "kênh” như thông qua cuốn Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình, website của Tỉnh Đoàn, các huyện, thành đoàn… Hình thức tuyên truyền ngày càng đa dạng, lồng ghép trong các hội nghị giao ban, học tập, quán triệt; các cuộc thi, hội thi, hội diễn văn hóa, văn nghệ… Với cách làm đó góp phần bồi đắp tình yêu biển, đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong mỗi ĐV-TN. Đó là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ tỉnh ta chung tay, góp sức với những việc làm ý nghĩa vì biển, đảo quê hương.

Theo đồng chí Bùi Quốc Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, hưởng ứng cuộc vận động: "Góp đá xây Trường Sa”, quyên góp vận động đoàn viên ủng hộ Chương trình "Trường Sa xanh"… Trong giai đoạn 2016 - 2018, BTV Tỉnh Đoàn Hòa Bình đã kêu gọi, quyên góp ủng hộ trên 100 triệu đồng phục vụ các chương trình tuyên truyền, truyền thông về chủ quyền biển, đảo. Có thể thấy, các hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo do tổ chức Đoàn các cấp tổ chức đã giúp thế hệ trẻ hiểu biết thêm về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, góp phần tăng cường sự gắn bó, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, an ninh biên giới quốc gia.

Theo: baohoabinh.com.vn

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction