Ngôn ngữ hiển thị

 "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình luôn hướng về biển, đảo với tinh thần: tất cả vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”- đó là những lời sắt son của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh tại buổi lễ Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Hòa Bình với Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam mới đây.

dt 292018227 a11

Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Hòa Bình nghe thuyết minh về chủ quyền biển đảo tại triển lãm "Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân” được tổ chức vào cuối tháng 7/2018 tại Cung văn hóa tỉnh.

Theo lời của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, những năm gần đây tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đi thăm hỏi, động viên và chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ hải quân, nhân dân và ngư dân đang ngày đêm bám biển để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. Trong tháng 5 vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Một lần đi, muôn vàn lần nhớ, đó là cảm xúc thực ở trong mỗi người khi đã được đặt chân tới vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Sau một chuyến đi, người đồng nghiệp của tôi đã có hàng chục bài viết về cuộc sống sinh hoạt, chí khí kiên trung của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa nhưng vẫn chưa muốn dừng bút. Bởi còn nhiều điều muốn nói, nhiều chuyện muốn kể và nhiều nguồn cảm xúc cần được sẻ chia.

Góp mặt trong triển lãm "Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân”- "Hòa Bình chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”, chị Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ngắm nghía từng bức ảnh giới thiệu với những người thân quen những điểm đảo mình đã từng đến, những người chiến sỹ mình đã từng gặp, trao gửi tình cảm thân thương của những người chị, người mẹ ở đất liền. "Nhớ lắm những chiến sỹ hải quân với làn da rám nắng, nụ cười như xóa tan đi mọi gian khổ, nhọc nhằn và cả hiểm nguy ở nơi đầu sóng, ngọn gió”- chị Hoàng Thị Duyên chia sẻ. Với nghệ sỹ Bạch Công Thị, Trưởng Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh, những cảm xúc đẹp luôn ùa về khi nghĩ về chuyến dẫn đoàn đi lưu diễn ở huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 cách đây hơn 2 năm (tháng 5/2016). Theo lời kể của nghệ sỹ Bạch Công Thị, một nữ MC (người dẫn chương trình) trong cùng đoàn công tác năm ấy vừa đặt chân đến tầng thứ nhất của Nhà giàn DK1 đã ôm mặt khóc và đứng chôn chân tại chỗ vì… sợ! Thế nhưng, khi lần lượt đặt chân tới các đảo, chứng kiến cuộc sống vất vả, niềm thương, nỗi nhớ, sự hy sinh của những người lính đảo, cô ấy (nữ MC) đã vững vàng tâm thế, cháy hết mình để truyền tải những tình cảm sâu lắng từ đất liền gửi tới những chiến sỹ hải quân. Là người nghệ sỹ, anh Thị đã ghi vào trong tâm trí những hình ảnh đẹp: đó là sự hồn nhiên, trong sáng của những người lính đảo. Khi xem biểu diễn văn nghệ tất cả cán bộ, chiến sỹ không phân biệt già trẻ, hay cấp bậc cùng "tay trong tay” hòa cùng điệu nhạc. Từng ánh nhìn, cử chỉ, lời nói của người lính hải quân đều đem lại cảm hứng, chất liệu cho sáng tác nghệ thuật. Từ đó anh luôn ấp ủ đề tài sáng tác riêng về người lính đảo.

Gần gũi, thân thương là vậy, nên những người con của đất Mường Hòa Bình luôn khát khao một lần được ra đảo. Bởi vậy, đã có chuyện một nữ diễn viên của Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình "dấu nhẹm” chuyến từng đi ra đảo năm 2016 (cùng đoàn Trung ương) để được tham gia vào đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh trở lại huyện đảo Trường Sa vào tháng 5/2018.

Riêng tôi. Dẫu chưa một lần được đặt chân tới các hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nhưng luôn có cảm giác nhớ… đảo. ấy là bởi tôi đã đọc, đã nghe và biết nhiều về biển, đảo về những chiến sỹ kiên trung đang bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các đảo: Chàng Tây, Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo, Phú Quý, Lý Sơn, Cồn Cỏ, Bạch Long Vĩ… Trong tôi luôn khắc đậm lời bài hát "Gần lắm Trường Sa” của nhạc sỹ Huỳnh Phước Long "Không xa đâu Trường Sa ơi/ Vẫn gần bên em vì Trường Sa luôn bên anh/ Vẫn gần bên anh vì Trường Sa luôn bên em”.

Theo: baohoabinh.com.vn

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction