p1Ngày 26/7, Tỉnh ủy Hòa Bình và Đảng ủy quân sự Quân chủng Hải Quân Nhân dân Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Đây là chương trình nhằm cụ thể hóa Nghị quyết T.Ư 4, khóa X của Đảng về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và Nghị quyết T.Ư 8, khóa XI về "Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”.

Dự buổi lễ, phía Trung ương có đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên UBTV Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, Chủ tịch T.Ư Hội hữu nghị Việt - Lào; Phó đô đốc, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam. Đại diện Bộ tư lệnh quân khu 3. Phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Đảng ủy Quân chủng Hải quân tập trung vào các nội dung chính như: Phối hợp công tác tuyên truyền miệng và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; các hoạt động dân vận, công tác đền ơn đáp nghĩa; công tác giáo dục quốc phòng, tổ chức các đoàn đi thăm, động viên chiến sỹ hải quân, trưng bày triển lãm, sáng tác các đề tài về biển đảo và người chiến sỹ hải quân…  Đây là chương trình nhằm cụ thể hóa Nghị quyết T.Ư 4, khóa X của Đảng về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và Nghị quyết T.Ư 8, khóa XI về "Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó đô đốc, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam nêu: Từ năm 2006 đến nay, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải Quân nhân dân Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền với 15 cơ quan thông tấn báo chí và 55 tỉnh, thành phố trong cả nước. Với phương châm "Trách nhiệm, tích cực, chủ động, thường xuyên, kịp thời”, công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo đã và đang đi vào chiều sâu, tạo sự lan tỏa rộng rãi, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tin, tự tôn dân tộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tộc Việt Nam. Hòa Bình là địa phương thứ 56 trong cả nước ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Sự kiện này góp phần tại sự chuyển biến toàn diện, vững chắc trong nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Hòa Bình đối với sự nghiệp phát triển KT-XH gắn với củng cố, tăng cường QP-AN, quản lý, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định trong bài phát biểu: việc tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về biển đảo giữa Tỉnh ủy Hòa Bình với Đảng ủy quân chủng Hải quân là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh, tạo sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Trung ương 4, khóa X về " chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”. Đây còn là dịp để cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tìm hiểu, nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí chiến lược của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhâp dịp này, đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan báo chí trong tỉnh cụ thể hóa các nội dung, chương trình phối hợp để tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo nhằm nâng cao nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình và Viện Khoa học- Kỹ Thuật ( Quân chủng Hải quân) đã ký kết Kế hoạch phối hợp  tuyên truyền về biển đảo. Chính ủy Quân chủng Hải quân đã trao biểu trưng Quân chủng hải quân cho các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy; tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách tiêu biểu, mỗi suất quà trị giá 10 triệu đồng; ủng hộ huyện Đà Bắc do ảnh hưởng lũ bão với số tiền 30 triệu đồng và tặng 10 suất quà cho các em học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy tặng bức tranh lưu niệm cho đồng chí Phó đô đốc, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam

Đồng chí Phó đô đốc, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách tiêu biểu

Quân chủng Hải quân ủng hộ huyện Đà Bắc khắc phục ảnh hưởng lũ bão

Viện Kỹ Thuật Hải quân tặng 10 suất quà cho các em học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn tỉnh