Ngôn ngữ hiển thị

Ngày 29/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức “Gặp gỡ hữu nghị giữa các tổ chức nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế”. Đây là sự kiện đối ngoại nhằm tri ân bạn bè quốc tế nhân kỉ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Pha - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Vũ Xuân Hồng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; cùng 200 đại biểu đến từ các tổ chức nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đại diện tỉnh Hoà Bình có đồng chí Bùi Xuân Trường - PGĐ Sở Ngoại vụ tham dự.

49a1

Toàn cảnh buổi gặp gỡ hữu nghị

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Văn Pha - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định: “Những thắng lợi to lớn của nhân dân Việt Nam luôn gắn với sự ủng hộ chí tình chí nghĩa của bạn bè quốc tế. Trong kháng chiến là các phong trào viện trợ, mít tinh, biểu tình ủng hộ nhân dân Việt Nam. Trong thời bình, Việt Nam tiếp tục nhận được sự ủng hộ cả về vật chất, tinh thần và trí tuệ để khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển đất nước”. Đồng chí Nguyễn Văn Pha cũng nhấn mạnh: “Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ sự hỗ trợ của nhân dân bạn bè quốc tế, kiên định con đường đã chọn. Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự hợp tác và giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước; tiếp tục duy trì và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội”.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm của một thời hào hùng và oanh liệt của nhân dân Việt Nam thời kỳ cách mạng kháng chiến, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cùng với sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành của bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, các đại biểu quốc tế cũng đã chia sẻ các thông tin về các hoạt động hợp tác hiện có, trao đổi những biện pháp nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ quốc tế với các tổ chức nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Tuyết (CTV)

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction