Ngôn ngữ hiển thị

20732793 1606168949413363 1493791921 n

Đồng chí Phan Anh Sơn, Trưởng ban điều phối viện trợ nhân dân, Viện trưởng viện nghiên cứu quốc tế và đối ngoại nhân dân báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn

Nhằm kịp thời cập nhật các thông tin cần thiết, phục vụ công tác chuyên môn, cũng như để bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại có kiến thức chuyên môn, chuyên nghiệp và nắm được các kỹ năng cơ bản về công tác đối ngoại; Ngày 28/7/2017, tại khách sạn Hòa Bình, Sở ngoại vụ tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng đối ngoại năm 2017 phục vụ hội nhập quốc tế cho cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại của các sở, ban, ngành, đoàn thể UBND các huyện, thành phố và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Hồng Quang, Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh: Với các hoạt động hợp tác quốc tế diễn ra ngày một nhiều, thông tin về công tác đối ngoại của tỉnh ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác hợp tác quốc tế của ta còn chưa được đào tạo, bồi dưỡng nhiều về công tác đối ngoại, lãnh sự, lễ tân mà chủ yếu qua quá trình tự tích lũy kinh nghiệm. Do đó, lớp tập huấn sẽ giúp các học viên có cái nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của công tác đối ngoại trong hoạt động quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp để tận dụng thời cơ, hạn chế với những thách thức, áp dụng vào giải quyết công việc được giao một cách hiệu quả nhất.

Tại lớp tập huấn, các học viên được học các chuyên đề: Tình hình kinh tế thế giới năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017; Cộng đồng ASEAN và sự tham gia của Việt Nam; về công tác lãnh sự; công tác tổ chức đón, tiếp khách nước ngoài trong lễ tân đối ngoại; công tác vận động phi chính phủ nước ngoài.

Các chuyên đề có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp nhận rõ những cơ hội và thách thức để chủ động hội nhập quốc tế, giúp học viên vận dụng vào cơ quan mình và lĩnh vực mình phụ trách, nhằm đem lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và quản lý nhà nước về công tác ngoại vụ.

                                                           Việt Hà (VPTU)

 

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction