Ngôn ngữ hiển thị

p19Chiều 21-10, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị tổng kết Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cùng dự, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương, các thành viên Ban Tổ chức và các đơn vị, cá nhân có đóng góp nổi bật cho công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018.

 

 
Chiều 21-10, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị tổng kết Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cùng dự, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương, các thành viên Ban Tổ chức và các đơn vị, cá nhân có đóng góp nổi bật cho công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN).

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã đồng lòng, chung sức và nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thắng lợi chung của Hội nghị. Thủ tướng khẳng định, Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện, từ chủ đề, nội dung, tuyên truyền, đến lễ tân, hậu cần, an ninh và y tế, cả về đa phương và song phương, đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của khu vực và thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã khẳng định năng lực chủ động đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương cũng như tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ của Việt Nam trong việc đề xuất chủ đề, nội dung ưu tiên, ý tưởng, sáng kiến, cải tiến, đổi mới, sáng tạo và trong tổ chức, điều hành Hội nghị, góp phần quan trọng nâng cao hơn vai trò, vị thế và uy tín của Việt Nam trong ASEAN, khu vực và thế giới, đóng góp vào thực hiện chủ trương của Đảng về nâng tầm và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác đối ngoại đa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng về chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và nâng tầm đối ngoại đa phương có vai trò rất quan trọng, là cơ sở để thống nhất nhận thức, đồng thuận về tầm quan trọng, ý nghĩa và lợi ích của việc đăng cai Hội nghị WEF ASEAN 2018, do đó phát huy được trí tuệ và nỗ lực của các cấp, ngành và địa phương, sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Thủ tướng nhấn mạnh bài học về chủ động nghiên cứu, nhạy bén nắm bắt mối quan tâm chung và xu thế phát triển của thế giới và khu vực để đề xuất đúng chủ đề, nội dung phù hợp, thiết thực. Thủ tướng đề cao vai trò của sự kết hợp hài hòa lợi ích quốc gia và yêu cầu phát triển của đất nước với lợi ích, mối quan tâm chung của thế giới và ASEAN.

Thủ tướng khẳng định, một trong những yếu tố quyết định thành công của Hội nghị WEF ASEAN 2018 là sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, sâu sát, hành động quyết liệt, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của đất nước, nhân dân và doanh nghiệp, cùng với việc vận dụng và phát huy tốt kinh nghiệm tổ chức các hội nghị đa phương lớn tại Việt Nam thời gian qua, nhất là Năm APEC Việt Nam 2017, Hội nghị cấp cao GMS-6 và Hội nghị cấp cao CLV-10…

Khẳng định thành công và bài học của Hội nghị WEF ASEAN 2018 tiếp tục tạo thêm khí thế mới cho hội nhập quốc tế, mở ra nhiều cơ hội mới cho phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp phát huy, tăng cường hiệu ứng lan tỏa của Hội nghị WEF ASEAN 2018, nhất là tập trung triển khai kết quả, sáng kiến của Việt Nam tại Hội nghị.

* Hội nghị WEF ASEAN 2018 diễn ra từ ngày 11 đến 13-9 vừa qua, với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Hội nghị đã thu hút hơn 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có bảy Tổng thống và Thủ tướng, hai Phó Thủ tướng, 60 Bộ trưởng và hơn 800 lãnh đạo tập đoàn lớn. Với 60 phiên họp, Hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về sự phát triển và hội nhập của các nước ASEAN và khu vực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0...

 
Theo Báo Nhân Dân
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction