Ngôn ngữ hiển thị

Chiều ngày 20/8/2018, tại Văn phòng chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi tiếp GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng USTH đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có GS. VS Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST); PGS.TS Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế VAST; PGS. TS Đinh Thị Mai Thanh, Phó Hiệu trưởng USTH.

 hieutruongusthgapptt1

Hình ảnh tại buổi tiếp

Chúc mừng GS. Patrick Boiron đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại USTH, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của USTH trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ cho Việt Nam. Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực và vai trò quan trọng của GS. Patrick Boiron trong suốt thời gian công tác ở cương vị Hiệu trưởng USTH. GS đã có nhiều công sức đóng góp xây dựng và phát triển nhà trường, đặc biệt thúc đẩy mở thêm 7 chương trình đào tạo mới, trong đó có ngành kỹ thuật hàng không mô hình kết nối chặt chẽ giữa Đại học và Doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng vui mừng trước việc USTH đã có nhiều nỗ lực trong công tác phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ, thành lập 5 Phòng thí nghiệm Quốc tế, phòng thí nghiệm thực hành, huy động được nhiều nguồn lực quốc tế.

Trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian tiếp, GS. Patrick Boiron cũng bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong suốt thời gian qua và mong rằng Chính Phủ VIệt Nam tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của USTH, đặc biệt trong các dự định sắp tới như dự án xây dựng trường bằng vốn vay ADB, hoàn thiện Hiệp định liên Chính phủ dự kiến sẽ ký vào tháng 11/2018 nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Pháp. GS. Patrick Boiron cũng biểu hiện tình cảm của mình đối với đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp, mến khách và khẳng định tiếp tục ủng hộ và hợp tác với USTH.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn GS. Patrick Boiron đã có hơn 3 năm hoạt động tích cực tại Việt Nam để đưa USTH trở thành một “hình mẫu độc đáo” có vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, USTH đang trên đà phát triển, vì vậy cần tập trung vào các ngành đào tạo có sự hỗ trợ của doanh nghiệp, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, ngành công nghệ y khoa.

hieutruongusthgapptt2

Phó thủ tướng tặng quà lưu niệm cho GS. Patrick Boiron

Theo Tin và ảnh: Mai Lan(http://www.vast.ac.vn)

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction