Ngôn ngữ hiển thị

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt nam của đoàn công tác Viện Thông tin Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KISTI), sáng ngày 20/09/2017, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ phối hợp với Trung tâm Thông tin - Tư liệu đã tổ chức buổi seminar hợp tác quốc tế giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Viện Thông tin Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc nhằm mục đích trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm giữa KISTI và VAST.

Tham dự buổi seminar có PGS.TS. Phan Tiến Dũng, Phó trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ; PGS.TS. Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Tư liệu, cùng đại diện một số đơn vị liên quan. 

seminerudvatttl
Toàn cảnh buổi seminar

Tại buổi seminar, Tiến sỹ Lim Dae-hyeon đến từ Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc KISTI đã giới thiệu kinh nghiệm trong quá trình KISTI xây dựng hạ tầng dịch vụ thông tin và hệ sinh thái cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn quốc. Theo đó Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ có 1 văn phòng và 7 chi nhánh với 51 nhân viên phân bố trải khắp các tỉnh trên lãnh thổ Hàn Quốc. Hoạt động chính của Trung tâm gồm 3 hướng chính: 

- Các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của KISTI.
- Phân tích các phương hướng và cách thức phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
- Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng hệ thống siêu tính toán của KISTI.

Hiện tại Trung tâm này có hơn 8000 khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có gần 300 công ty gia đình hoạt động trong các lĩnh vực như công nghiệp (chiếm đa số), các trường, học viện và các cơ sở hoạt động cộng đồng khác.

Tiếp theo là phần trình bày của TS. Koo Young-duk, Trưởng một trong số chi nhánh của Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ KISTI giới thiệu kinh nghiệm hoạt động cụ thể tại chi nhánh này. Ông Koo Young-duk cho biết việc cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được KISTI hỗ trợ bằng cách khi các công ty có vấn đề cần xử lý thì cán bộ KISTI triển khai thu thập các thông tin sau đó phân tích và đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp. Nguồn vốn để thực hiện hoạt động thu thập thông tin là của Chính phủ Hàn Quốc, và việc cung cấp thông tin và tư vấn cho các doanh nghiệp là miễn phí.

Sau bài trình bài của diễn giả, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đặt nhiều câu hỏi cho diễn giả, trong đó tập trung vào vấn đề cách thức triển khai mô hình hỗ trợ này ở Việt Nam, những thuận lợi và khó khăn khi triển khai mô hình này tại Việt Nam, tính khả thi và hiệu quả của nó.

seminerudvatttl1 seminerudvatttl2
TS. Lim Dae-hyeon (trái) và TS. Koo Young-duk (phải) tại seminar

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của KISTI đã đến làm việc tại Trung tâm Thông tin - Tư liệu. Buổi làm việc tập trung tiếp tục thảo luận xây dựng phương án triển khai phần mềm hỗ trợ phân tích thông tin (COMPAS - KISTI đã giới thiệu tại VAST năm 2016). Phía Hàn Quốc đã thông báo với Trung tâm Thông tin - Tư liệu về việc phát triển và triển khai phần mềm COMPAS tại Hàn Quốc đã đạt được những kết quả khả quan trong đó có sự đóng góp và hợp tác của Trung tâm Thông tin - Tư liệu. Tại buổi làm việc đại diện của Hiệp Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng chia sẻ với các cán bộ trẻ của Trung tâm Thông tin - Tư liệu về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc, cách tìm kiếm các cơ hội học bổng và những lưu ý quan trọng khi muốn tham gia ứng tuyển du học tại Hàn Quốc. 

seminerudvatttl3
Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi seminar

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin tư liệu, VAST
Xử lý tin: Mai Lan

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction