Ngôn ngữ hiển thị

 Ngày 19/12, Sở Ngoại vụ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2016. Dự hội nghị có đại diện các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 40 chương trình, dự án và viện trợ phi dự án (30 chương trình dự án chuyển tiếp, 10 chương trình dự án mới) do 20 tổ chức phi chính phủ, cơ quan hợp tác phát triển viện trợ. Các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại 11/11 huyện, thành phố của tỉnh với tổng giá trị cam kết viện trợ cho các dự án là gần 11,4 triệu USD; giá trị cam kết của các dự án mới trong năm 2016 là gần 2,2 triệu USD, giá trị giải ngân năm 2016 ước đạt trên 2 triệu USD.

hội nghị tổng kết

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ giải trình kiến nghị, thắc mắc của đại diện các tổ chức phi chính phủ hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Các dự án đã có những hoạt động thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của cộng đồng, xác định được đúng đối tượng, mục tiêu để thực hiện hỗ trợ nên đã nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền và người dân hưởng lợi từ dự án. Cụ thể như giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện rèn luyện kĩ năng; giúp người dân vùng dự án cải thiện đời sống; nâng cao nhận thức cho người dân về ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật…

Tuy nhiên, việc triển khai các dự án cũng đã phát sinh một số tồn tại, hạn chế như: một số địa phương sử dụng nguồn viện trợ không hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí; một số nguồn viện trợ được sử dụng dàn trải, nhỏ lẻ, hiệu quả chưa cao; ý thức sử dụng của người hưởng lợi từ dự án còn thấp…

Phát biểu tại buổi giao ban, đại diện các tổ chức phi chính phủ đã trao đổi, kiến nghị về một số vấn đề như: địa phương cần chủ động trong việc bố trí nguồn vốn đối ứng; tạo điều kiện, có cơ chế chính sách thông thoáng để các tổ chức phi chính phủ hoạt động hiệu quả.

Các đại biểu tham gia thảo luận đã cùng thống nhất về kế hoạch công tác phi chính phủ năm 2017 với các nội dung chính: tăng cường công tác thu hút viện trợ của các tổ chức phi chính phủ bằng việc tạo dựng niềm tin đối với đối tác; tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức phi chính phủ đầu tư vào phát triển nông thôn tổng hợp, y tế, giáo dục; phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn để các chương trình dự án phi chính phủ nước ngoài hoạt động hiệu quả.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction