Ngày 21/12/2016, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị thẩm định dự án“Phát triển nông thôn huyện Tân Lạc giai đoạn 2017-2021” do Tổ chức GNI, Hàn Quốc viện trợ. Dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên các Sở, ban, ngành: Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và xã hội,Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công an tỉnh, Uỷ nhân dânhuyện Tân Lạc và Tổ chức GNI, Hàn Quốc tại Việt Nam.

GNI

Toàn cảnh hội nghị

Dự án được triển khai tại các xã: Gia Mô, Lỗ Sơn, Do Nhân, Quyết Chiến, Lũng Vân, huyện Tân Lạc do Tổ chức GNI, Hàn Quốc tại Việt Nam viện trợ, thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2021; ngân sách 540.500 USD. Mục tiêu của Dự án bao gồm 02 mục tiêu cơ bản: (i) Cải thiện chất lượng sống của trẻ em, (ii) Hỗ trợ phát triển các nhóm sản xuất, phát triển các hợp tác xã, cung cấp trang thiết bị và tập huấn, tư vấn kỹ thuật cho người dân tại 05 xã vùng dự án.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các Sở, ban, ngành, đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện Tân Lạc và Tổ chức GNI, Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ Dự án trong thời gian sớm nhất gửi Sở Ngoại vụ tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép triển khai thực hiện./.

Dương Văn Trung - Sở Ngoại vụ