Ngôn ngữ hiển thị

 Chiều 5/1, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan do Đại sứ Manopchai Vongphakdi làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở GD&ĐT, Văn phòng Tỉnh ủy.

Thái Lan

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán và Công chúa Thái Lan với tỉnh Hòa Bình, nhất là với huyện Đà Bắc. Cụ thể, từ năm 2006, Trường THCS Cao Sơn (Đà Bắc) được tham gia Dự án “Cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh thiếu niên khu vực châu Á - Thái bình Dương” theo ý tưởng của Công chúa Thái Lan. Công chúa đã tặng giống rau, cây ăn quả, dụng cụ nhà bếp, hỗ trợ tiền cho nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu khái quát tình hình KT-XH, nhấn mạnh những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Trong đó, có thế mạnh về phát triển du lịch, nông - lâm nghiệp. Tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch văn hóa, sinh thái; có hồ thủy điện nhân tạo lớn nhất cả nước và đã được phê duyệt quy hoạch là khu du lịch trọng điểm Quốc gia. Tỉnh đang đẩy mạnh phát triển nông nghiệp giá trị cao, đã có những nông sản được người tiêu dùng ưa chuộng như cam, bưởi đỏ, rau hữu cơ... Hòa Bình cũng có diện tích rừng trồng lớn. Thông qua ngài Đại sứ, tỉnh mong muốn có sự hỗ trợ về giống cho sự phát triển của ngành Nông nghiệp Việt Nam, trong đó có Hòa Bình; chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch. Mong muốn doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào khu du lịch Hồ Hòa Bình; kết nối các tua, tuyến du lịch; hợp đồng thương mại tiêu thụ nông - lâm sản; phối hợp phát triển dịch vụ chăn nuôi tại tỉnh. Tiềm năng hợp tác có nhưng hiện chưa có doanh nghiệp Thái Lan nào đầu tư vào tỉnh. Thông qua Đại sứ có thể kết nối 1 tỉnh giống điều kiện Hòa Bình trong hợp tác phát triển. Tỉnh cũng mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của của Đại sứ quán, công chúa Thái Lan và các dự án hỗ trợ. Tạo điều kiện giúp đỡ người dân Việt Nam nói chung, Hòa Bình nói riêng sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Lan. Tạo điều kiện cho du học sinh Hòa Bình học tập tại trường Chulalongkorn… Đồng chí chúc ngài Đại sứ năm mới sức khỏe, thành công.

Ngài Đại sứ Vương quốc Thái Lan cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh và thể hiện cảm nhận về sự quan tâm của tỉnh trong đầu tư hạ tầng để kết nối với các tỉnh khác, vùng khác. Ngài đại sứ gợi mở Hòa Bình có thể kết nối với 1 tỉnh của Thái Lan cũng có thủy điện, điều kiện tương đối giống với tỉnh; thăm 1 tỉnh ở miền Bắc Thái Lan trồng hoa, trái cây chuyên cung cấp cho các khách sạn lớn ở thủ đô có thu nhập tốt. Sắp tới, Đại sứ quán Thái Lan sẽ tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch của Thái Lan và sẽ mời Hòa Bình đến dự. Ngài đại sứ chia sẻ: Thái Lan cũng đang có xu hướng phát triển du lịch hoa, vùng trái cây. Do đó, sẽ cung cấp thông tin về Hòa Bình để các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu hợp tác. Đồng thời, sẽ báo cáo với Văn phòng Công chúa để tiếp tục hỗ trợ thêm cho Trường THCS Cao Sơn; trao đổi với các tập đoàn sở hữu Big C, Metro, Prime để tiêu thụ nông sản có thế mạnh của tỉnh. 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, chương trình làm việc đã cụ thể hóa tinh thần hợp tác giữa 2 nước. Mong rằng, thời gian tới sẽ có bước ngoặt mới trong hợp tác.

Cũng tại buổi làm việc, tỉnh đã tặng bức tranh kỷ lục Guiness màn cồng chiêng lớn nhất cho Đại sứ quán Thái Lan. Ngài Đại sứ tặng đồ mỹ nghệ cho tỉnh. Trước đó, đoàn Đại sứquán Hoàng gia Thái Lan đã đến thăm Trường THCS Cao Sơn.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction