Tối 12/12, Huyện Đoàn, Hội LHPN huyện Tân Lạc đã phối hợp với Dự án GNI Hàn Quốc tổ chức hội thi tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình tại xã Gia Mô.

Các đội trải qua phần thi tìm hiểu kiến thức về Luật Hôn nhân và gia đình.

Trong năm 2018, tại 2 xã vùng sâu Gia Mô và Do Nhân (Tân Lạc) đã ghi nhận 16 trường hợp tảo hôn, riêng xã Gia Mô có 8 trường hợp. Để giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu được tác hại cũng như các hệ lụy của tảo hôn đối với gia đình và cộng đồng, Hội thi đã tập trung đề cập và tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Có 5 đội tuyên truyền các xóm tham gia trải qua 3 phần thi gồm màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm truyền thông. Kết quả, đội tuyên truyền xóm Bo đạt giải nhất, ngoài ra còn trao 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích.

Theo: Báo Hòa Bình