Ngôn ngữ hiển thị

Ngày 11/12, tại tỉnh Hòa Bình, Hội VHNT các tỉnh khu vực Tây Bắc và nhóm hợp tác phát triển VHNT đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác VHNT 8 tỉnh Tây Bắc và hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, nghệ thuật (VN8+4) với chủ đề "Phát hiện và bồi dưỡng tác giả trẻ bổ sung vào đội ngũ sáng tác VHNT”.

 


Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hoà Bình trao cờ luân lưu đơn vị đăng cai năm 2019 cho Hội VHNT tỉnh Sơn La.

Năm 2018, các Hội VHNT các tỉnh Tây Bắc đã tập trung quán triệt cho cán bộ, hội viên các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực đẩy mạnh các hoạt động phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn, như: tổ chức các trại sáng tác về văn học nghệ thuât, nhiếp ảnh, mỹ thuật sân khấu…; phát động các cuộc thi với nhiều chủ đề phong phú; tham gia các liên hoan, trưng bày triển lãm khu vực và toàn quốc… thu hút được các hội viên, văn nghệ sĩ tham gia. Các văn nghệ sĩ các tỉnh đã tìm tòi, sáng tạo những tác phẩm VHNT chất lượng, có giá trị, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân,đóng góp tích cực với sự nghiệp phát triển KT-XH, giữ vững QPAN của mỗi tỉnh. Đồng thời, tiếp tục nhiệm vụ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong thời kỳ hội nhập. Năm 2018, các Hội VHNT các tỉnh Tây Bắc đã xuất bản được trên 60 số tạp chí văn nghệ và đầu sách với trên 40.000 cuốn; trong đó, nhiều tác phẩm đã tham gia các cuộc thi lớn và đạt giải cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung chỉ rõ những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh hoạt động VHNT đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Đồng thời, hội nghị diễn ra Hội thảo nhóm hợp tác phát triển VHNT(VN8+4) vòng II. - năm 2018 với chủ đề " Phát hiện và bồi dưỡng tác giả trẻ bổ sung vào đội ngũ sáng tác VHNT”. Hội VHNT tỉnh Hoà Bình đã trao cờ luân lưu đơn vị đăng cai năm 2019 cho Hội VHNT tỉnh Sơn La.

Theo: Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction