Ngày 18/2, tại vùng đất cổ Mường Bi, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), Câu lạc bộ thơ - ca tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVIII Xuân Kỷ Hợi 2019; tổng kết cuộc thi sáng tác thơ - ca về chủ đề văn hóa giao thông và phòng chống ma túy.

clb thơ

Các hội viên trao đổi kinh nghiệm sáng tác

clb thơ 1

Tiết mục trình diễn thơ của Câu lạc bộ Thơ ca Mường Bi

Hơn 300 nhà thơ, nghệ sỹ của 10 câu lạc bộ các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia trình diễn các tiết mục thơ, ca, hòa tấu cồng chiêng mang đậm bản sắc văn hóa Hòa Bình. Với nội dung phong phú, bám sát chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới”, các tác giả Câu lạc bộ thơ ca Hương rừng, Nắng Xuân, Hương đồng quê… đã đọc, ngâm thơ, múa phụ họa giàu cảm xúc, để lại nhiều ấn tượng cho công chúng.

Nhà thơ Vân Long, Chủ tịch Câu lạc bộ thơ - ca tỉnh Hòa Bình cho biết: Phong trào sáng tác thơ được đẩy mạnh trong những năm gần đây đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, quy tụ hàng ngàn hội viên ở khắp 4 Mường, gồm: Bi, Vang, Thàng, Động; thu hút nhiều tác giả là công nhân, nông dân, trí thức, cán bộ hưu trí tham gia. Nhiều tác giả trưởng thành từ phong trào sáng tác thơ ca, văn nghệ quần chúng đã được kết nạp là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình, bổ sung lực lượng sáng tác chuyên nghiệp cho địa phương.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi thơ, ca về chủ đề an toàn giao thông và phòng chống ma túy đã trao 10 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc, có các tác phẩm được phổ biến trong các đợt thông tin lưu động ở cơ sở.

Theo Tin Tức