Sáng 5/11, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương trưng bày chuyên đề "Trống đồng cổ tỉnh Hòa Bình” năm 2019. Dự lễ khai chương có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và hơn 100 học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Khai truong

Đồng chí Nguyễn Văn chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai trương gian trưng bày trống đồng cổ tỉnh Hòa Bình.

Khai truong 1

Các học sinh tham quan gian trưng bày Trống đồng cổ tỉnh Hòa Bình.

Trống đồng là báu vật của cha ông ta để lại từ thời dựng nước. Giai đoạn Văn hóa Đông Sơn (Thế kỷ I TCN) là thời kỳ phát triển cao nhất và rực rỡ nhất của trống đồng ở Việt Nam. Trống đồng cổ ở nước ta có trên 1.000 chiếc chủ yếu tìm thấy ở các tỉnh phía Bắc.

Trong đợt trưng bày này, Bảo tàng tỉnh sẽ giới thiệu gần 200 tài liệu, hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ, giới thiệu về bức tranh phong phú về trống đồng cổ tỉnh Hòa Bình. Về nguồn gốc, giá trị và những nội dung tiềm ẩn trong các họa tiết hoa văn trang trí trên trống, về sự phân bố trống đồng trên thế giới, ở Việt Nam và ở tỉnh Hòa Bình.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019, nhằm giới thiệu, quảng bá về giá trị của trống đồng, văn hóa các dân tộc của tỉnh Hòa Bình đến với người dân và du khách.