Ngày 31/12, Huyện Đoàn Lạc Thủy tổ chức trao tặng Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tại xã Yên Bồng. Đến dự, chia vui có đại diện lãnh đạo Huyện Lạc Thủy và đông đảo bà con nhân dân trong xóm.

trao nha dai doan ket

Đại diện lãnh đạo huyện và các ban, ngành trao tiền hỗ trợ và quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Dung.

Gia đình bà Nguyễn Thị Dung, thôn Mạnh Tiến I, xã Yên Bồng (Lạc Thủy) thuộc hộ nghèo. Chồng bà mất sớm, một mình nuôi con, gia đình khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí 20 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo, 50 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH, MTTQ xã 5 triệu đồng và sự ủng hộ, giúp đỡ của anh em, họ hàng và đóng góp ngày công của ĐVTN trong xã, gia đình bà Dung đã xây dựng được ngôi nhà mới khang. Ngôi nhà được khởi công ngày 30/9, rộng 70 m2. Tổng trị giá 200 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tới các gia đình nghèo trong xã hội. Đồng thời, góp phần động viên, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.