Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý” và kế hoạch trồng rừng năm 2020, đến giữa tháng 2, cán bộ và nhân dân trong toàn tỉnh đã trồng được trên 146.600 cây phân tán, tăng trên 26.100 cây so với kỳ báo cáo trước.

Điển hình như các huyện: Lạc Sơn trồng được 43.740 cây; Lạc Thủy 25.000 cây; Yên Thủy 18.670 cây; Kim Bôi 13.000 cây, Lương Sơn trên 12.500 cây… Cây phân tán được trồng tại các khu đất trống, khu vực rừng phòng hộ, các cơ quan, đơn vị, trường học, đường phố, nhà văn hóa, nơi công cộng... góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh đó, các đơn vị, cơ sở sản xuất giống tích cực gieo ươm, chăm sóc cây giống đảm bảo chất lượng. Theo đó, toàn tỉnh đã gieo ươm được 8,8 triệu cây giống lâm nghiệp các loại phục vụ kế hoạch trồng rừng năm 2020.