Ngày 22/6, tại khu du lịch Xoan – Retreat Đà Bắc, xóm Mơ, xã Hiền Lương, Ban quản lý dự án AOP huyện Đà Bắc tổ chức Đại hội Hội Du lịch huyện Đà Bắc lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hội Du lịch huyện Đà Bắc được tổ chức AOP hỗ trợ thành lập và được UBND tỉnh ra Quyết định số 1004/QĐ-UBND, ngày 22/5/2022 về việc cho phép thành lập Hội Du lịch huyện Đà Bắc. Hiện nay, trên địa bàn huyện Đà Bắc đang có 18 dự án phát triển du lịch, 15 hộ đang kinh doanh dịch vụ du lịch homestay, 14 nhà nghỉ phục vụ dịch vụ nghỉ ngơi lưu trú. Với những lợi thế về thiên nhiên, bản sắc văn hóa, huyện Đà Bắc được xác định là trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh. Huyện có nhiều xã nằm dọc khu vực hồ Hòa Bình, nơi có phong cảnh nguyên sơ, không khí trong lành, có nhiều hòn đảo lớn, nhỏ là cơ hội để khách du lịch tận hưởng thư giãn khi về với thiên nhiên mây núi chập trùng, mênh mang sông nước. Hồ Hòa Bình đã được quy hoạch khu du lịch quốc gia, trong đó, trọng tâm phát triển là khu vực huyện Đà Bắc.

Với chủ đề "Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp”, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội Du lịch huyện Đà Bắc đề ra mục tiêu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động trên cơ sở bám sát Điều lệ hoạt động của Hội, củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, góp phần đưa du lịch huyện Đà Bắc trở thành một trong những ngành kinh tế chủ đạo của huyện.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa I gồm 8 đồng chí, bà Bùi Thị Hiệu giữ chức Chủ tịch Hội Du lịch huyện Đà Bắc khoá I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.