Ngôn ngữ hiển thị

Ngày 31/3, tại nhà văn hóa Mường Bi, xã Phong Phú, UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Mo Mường. Tới dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL; Huyện ủy, UBND và một số ban, ngành huyện; đại diện CLB Bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Mo Mường các huyện Lạc Sơn, Cao Phong.

CLB Bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị Di sản văn hóa Mo Mường huyện Tân Lạc là tổ chức xã hội của các cá nhân, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản dưới sự quản lý trực tiếp của UBND huyện. CLB quy tụ 26 người có tâm huyết và yêu thích Mo Mường, tạo điều kiện cho mọi người cùng tham gia gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng và phát triển giá trị văn hóa Mo Mường.

Ngay sau lễ ra mắt, CLB đã thống nhất mục tiêu, phương hướng hoạt động thời gian tới. Theo đó, thực hiện nhiệm vụ sưu tầm, bảo tồn và gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa Mo Mường. Lưu giữ các bài Mo cổ, ghi chép sổ sách truyền dạy cho thế hệ con cháu. Tổ chức các buổi giao lưu CLB, gặp mặt giữa thành viên cao tuổi và người trẻ tuổi để học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Lồng ghép các làn điệu dân ca, thơ, tục ngữ, ca dao Mường để tăng thêm nét sinh động, hấp dẫn cho Mo và thu hút thêm các thành viên tham gia sinh hoạt. Dự kiến, CLB sẽ tổ chức sinh hoạt từng tháng, quý, năm, thời gian vào các ngày cuối tuần.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction