Ngày 29/4, tại sân vận động xã Quang Tiến, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức chương trình trải nghiệm bay dù lượn nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VH-TT&DL; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hoạt động du lịch cùng đông đảo du khách và Nhân dân trong, ngoài tỉnh.

Được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ; sự kiện đăng cai giải xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và hưởng ứng chủ đề "Hòa Bình, điểm đến du lịch an toàn - trải nghiệm trọn vẹn”, chương trình trải nghiệm bay dù lượn nhằm quảng bá và thử nghiệm một hoạt động thể thao, du lịch mới, góp phần tạo điểm nhấn đặc trưng và tạo chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng với tiêu chí mới, độc đáo, hấp dẫn, đồng thời tôn vinh bản sắc văn hóa địa phương, thu hút khách du lịch đến thành phố Hòa Bình.

Trong khuôn khổ chương trình, du khách đã tham gia trải nghiệm bay dù lượn với điểm xuất phát từ núi Viên Nam và đáp đỗ tại cánh đồng Sét, xóm Đoàn Kết 1. Suốt quá trình bay, du khách được phi công hỗ trợ kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho đến khi kết thúc trải nghiệm. Bên lề hoạt động chính là biểu diễn bay dù lượn, du khách và Nhân dân còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Trời mây xứ Mường”, "Mừng ngày hội thống nhất”; thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm địa phương, sản phẩm OCOP; cổ vũ, tham gia thi đấu các môn thể thao dân tộc.