Ngôn ngữ hiển thị

Sáng 23/3, UBND huyện Lương Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng đình Cời, xã Tân Vinh.

Đình Cời được khởi dựng từ rất lâu đời. Năm 2013 đình được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Theo tài liệu lịch sử để lại, hiện có 8 bản sắc phong cổ về đình Cời đang được lưu giữ đều là các sắc phong của triều Nguyễn, sắc sớm nhất là sắc niên hiệu Duy Tân năm thứ 3 (năm 1909), sắc muộn nhất là sắc niên hiệu Khải Định năm thứ 9 (năm 1924).

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di tích đình Cời, HĐND, UBND huyện Lương Sơn đã quyết định đầu tư, tu bổ, tôn tạo di tích đình Cời với tổng mức đầu tư 59,79 tỷ đồng từ  guồn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hoá. Trong đó, ngân sách Nhà nước 14,99 tỷ đồng, chiếm 25,07%; nguồn xã hội hoá 44,8 tỷ đồng, chiếm 74,93%.

Đình Cời được tu bổ, tôn tạo trên diện tích đất của ngôi đình cũ và một phần mở rộng nằm trong khuôn viên trụ sở UBND xã Tân Vinh, với tổng diện tích khoảng 10.200 m2, được xây dựng theo lối kiến trúc "nội công ngoại quốc”, gồm các hạng mục: Nghi môn ngoại (kiểu tứ trụ), nghi môn nội (kiểu tam quan); tả vu; hữu vu, phương đình, đại bái + hậu cung và tiểu phương đình. Kết cấu chính là gỗ và đá.

Dự kiến, công trình được xây dựng và hoàn thành trong khoảng 24 tháng.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction