Thực hiện quyết định của UBND tỉnh về hỗ trợ bảo tồn phát triển du lịch cộng đồng trên khu vực hồ Hòa Bình, ngày 1/9, Sở VH,TT&DL tổ chức trao tặng trang thiết bị hỗ trợ  phát triển du lịch cộng đồng cho 15 hộ dân làm dịch vụ homestay tại các điểm du lịch cộng đồng thuộc 2 huyện Tân Lạc và Đà Bắc.

homestay1

Lãnh đạo Sở VH,TT&DL trao tặng bộ thiết bị âm thanh, loa đài cho đội văn nghệ xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc).

homestay2

Lãnh đạo Sở VH-TT & DL tỉnh trao tặng các thiết bị cho 5 hộ dân và 2 đội văn nghệ thuộc điểm du lịch cộng đồng xóm Ké và xóm Đá Bia (Đà Bắc).

Tại huyện Tân Lạc, Sở VH,TT& DL đã trao tặng 10 hộ gia đình làm homestay tại xóm Ngòi (xã Ngòi Hoa), mỗi hộ gồm: 9 bộ ga, màn, gối; 9 bộ chăn, ruột chăn; 5 đệm sông Hồng; 1 tủ bảo quản thức ăn; tặng đội văn nghệ xóm các thiết bị loa đầu đĩa, thiết bị âm thanh, 1 bộ chiêng, một số đạo cụ dân tộc, 10 bộ trang phục biểu diễn và mời thầy lên giảng dạy, dàn dựng tiết mục cho đội văn nghệ để phục vụ các hoạt động văn nghệ quần chúng tại địa phương và du khách du lịch. Cùng ngày tại huyện Đà Bắc đoàn đã trao tặng 5 hộ dân và 2 đội văn nghệ thuộc xóm Ké (xã Hiền Lương), xóm Đá Bia (xã Tiền Phong) một số trang thiết bị phục vụ cho hoạt động tiếp đón khách du lịch tại đây.

Thông qua chương trình này nhằm hỗ trợ các hộ dân làm homestay và các đội văng nghệ tại các điểm du lịch cộng đồng hoàn thiện các điều kiện để thực hiện đón tiếp khách du lịch, phát triển loại hình du lịch cộng đồng địa phương nói chung và du lịch tại khu vực hồ Hòa Bình hiện nay.

Hồng Ngọc (Báo Hòa Bình).