MC

Những ngôi nhà sàn xen lẫn màu xanh của lúa và cây cối.

Mai Châu, Hòa Bình không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp mộc mạc của núi rừng Tây Bắc, mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Mai Châu là mảnh đất đẹp, dễ làm bao người say mê và yêu mến ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến nơi đây... Thung lũng nhìn từ Đèo Thung Khe nằm giữa huyện Tân Lạc và Mai Châu (Hòa Bình) trên đường quốc lộ 6 mang một vẻ đẹp tiềm ẩn.

Bản Lác là một điểm sáng về du lịch ở Mai Châu- Hòa Bình. Bản Lác tiêu biểu với những mái nhà sàn truyền thống san sát, những rặng tre xanh mướt bao bọc bởi những cánh đồng lúa trải dài... Không những vậy, Bản Lác còn được du khách yêu thích bởi những gian hàng thổ cẩm nhiều màu sắc.

Khí hậu ở Mai Châu khá ôn hòa và dễ chịu, mùa hè không quá nóng, mùa đông cũng không quá lạnh. Vì thế du khách có thể du lịch Mai Châu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Du khách đến đây có thể chọn những khu resort hòa giữa núi rừng để tận hưởng một không gian nghỉ dưỡng thú vị. Hay những homestay được thiết kế mang phong cách đặc trưng kiểu nhà sàn truyền thống.

Du khách cũng có thể dạo chơi bằng xe đạp xung quanh Bản Lác và ghé thăm nhiều địa điểm lý tưởng khác tại đây như bản Poom Cọng, nhà văn hóa Thái... hay hòa mình giữa cánh đồng lúa... và tận hưởng không khí trong lành cùng gia đình, bạn bè sau những ngày làm việc căng thẳng.

Không chỉ có vẻ đẹp nên thơ, văn hóa cũng là nét đặc sắc khiến du khách lưu luyến khi đến Mai Châu...

Theo Quân đội nhân dân.