Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 29-9 đến 1-10 tại sân vận động Trung tâm huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Ban tổ chức sẽ mời 14 làng du lịch cộng đồng gồm: Làng du lịch cộng đồng người Thái, người Mường huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; làng du lịch cộng đồng các tỉnh, thành Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Hà Nội và một số tỉnh miền Trung, miền Nam có loại hình du lịch cộng đồng.

muakhen

Múa khèn, một trong những điệu múa đặc trưng của người Tây Bắc.

Liên hoan có rất nhiều hoạt động như: Liên hoan các đội văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc; Thi thuyết minh viên du lịch giới thiệu về các làng du lịch cộng đồng; Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công; Thi ẩm thực giới thiệu các món ăn đặc trưng; Trưng bày triển lãm ảnh du lịch Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc mở rộng; Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc...
Đến nay, UBND tỉnh Hòa Bình đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị liên quan đến khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức Liên hoan, xây dựng và ban hành thể lệ các nội dung thi trong chương trình, triển khai kế hoạch tổ

chức hội thảo mời các đơn vị tham dự.

Liên hoàn các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Đồng thời, đây là dịp để tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc khác để thu hút khách trong và ngoài nước, đồng thời bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các làng du lịch cộng đồng, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng.

Theo Vũ Hoa (Báo Hòa Bình).