Trong 2 ngày, 6-7/1, tại Trung tâm hoạt động TTN, Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát học sinh sinh viên (HSSV) và khiêu vũ năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950- 09/01/2018). Tham dự đêm chung kết, trao giải chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, các Huyện, Thành Đoàn và 600 thầy, cô giáo, HSSV đến từ 27 trường THPT, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

lienhoan

Đại diện BTC trao cờ cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Tại chương trình, mỗi đơn vị dự thi 2 nội dung. Ở phần thi tiếng hát HSSV tham gia 1 tiết mục đơn ca hoặc tốp ca, có chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống dân tộc, phong trào HSSV, Đoàn thanh niên… Với phần thi khiêu vũ, mỗi đơn vị thành lập 1 đội không quá 30 người, tham gia thi 2 nội dung: đồng diễn khiêu vũ và thi đôi nhảy đẹp.

lienhoan2

Các tiết mục tham gia Liên hoan được đầu tư công phu, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem

Sau 2 ngày tranh tài, BTC đã chọn ra các đội xuất sắc để trao 3 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải ba và 9 giải khuyến khích ở cả 2 nội dung. Trong đó, nhất khiêu vũ thuộc về trường THPT Phú Cường (Kỳ Sơn); nhất tiếng hát HSSV thuộc về các tiết mục: Từ trên đỉnh núi (Cao đẳng VHNT Tây Bắc), Tháng năm nhớ Bác (THPT Tân Lạc).

Thông qua liên hoan nhằm tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam trong 68 năm xây dựng, trưởng thành; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN, từ đó định hướng, giáo dục thanh niên phát triển toàn diện về văn- thể- mỹ.