Ngày 26/1/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về tham gia các hoạt động trong chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) năm 2018.

Căn cứ khung Kế hoạch hành động hợp tác đã được lãnh đạo UBND các tỉnh ký kết vào tháng 6/2010 tại tỉnh Lào Cai, Kế hoạch của UBND tỉnh Điện Biên - Trưởng nhóm năm 2018, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch tham gia. Mục đích tăng cường hợp tác, liên kết thúc đẩy phát triển du lịch khu vực Tây Bắc nói chung và phát triển du lịch tỉnh Hoà Bình nói riêng.

Theo nội dung kế hoạch đề ra, về xây dựng cơ chế chính sách quản lý và phát triển du lịch, tỉnh Hoà Bình sẽ tham gia các hoạt động: Hội nghị tổ thường trực, tổ giúp việc BCĐ phát triển 8 tỉnh TBMR; phối hợp xây dựng kế hoạch hoạt động trong chương trình hợp tác phát triển du lịch năm 2019; tham gia hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

dulich

Vẻ đẹp hồ Hòa Bình

Về nội dung hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, tỉnh ta sẽ tham gia các hoạt động: Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Tây Bắc (tổng kết và trao giải vào quý IV/2018); hình thành tuyến du lịch đường thuỷ liên hồ trên sông Đà từ tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu; tham gia Hội chợ du lịch quốc tế VITM vào tháng 4/2018 tại Hà Nội; tham gia Hội chợ Thương mại du lịch vùng Tấy Bắc vào tháng 5/2018 tại tỉnh Điện Biên trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban. Về hợp tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, tỉnh sẽ tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch theo tiêu chuẩn nghề Việt Nam (VTOS) và lớp đào tạo nghề du lịch cho cộng đồng.

UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho BCĐ của tỉnh về du lịch; Sở VH-TT&DL; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; Sở TT&TT; Sở Tài Chính; Hiệp hội du lịch tỉnh.