Sáng 19/2 (tức mùng 4 Tết Mậu Tuất), Ban Tổ chức các lễ hội huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức lễ khai hội chùa Tiên xã Phú Lão, huyện Lạc Thuỷ năm 2018. Tham dự lễ khai hội có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Lạc Thuỷ cùng đông đảo người dân và du khách thập phương, tăng ni phật tử gần xa cùng về tham dự.

khai hoi chua Tien

Lãnh đạo huyện Lạc Thủy đánh trống khai hội chùa Tiên năm 2018.

khai hoi chua Tien 2

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh cùng với các lãnh đạo các sở, ngành, huyện Lạc Thủy giáo hội Phật giáo tỉnh cùng đông đảo người dân dâng hương tại Chùa Tiên, xã Phú Lão (Lạc Thủy).

Lễ hội chùa Tiên được khai hội từ mùng 4 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Đây là lễ hội truyền thống, mang tính lịch sử lâu đời, đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân địa phương mỗi dịp tết đến, xuân về. Lễ hội là dịp để du khách thập phương du xuân, tham quan vãn cảnh chùa, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của vùng quê đất Mường, khám phá nét đặc trưng của người dân địa phương thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và các lễ hội truyền thống, dâng hương lễ Phật, cầu cho quốc thái dân an, gia đình an khang thịnh vượng.

Quần thể hang động Chùa Tiên, Phú Lão đã được Bộ VH-TT&DL công nhận là di tích cấp Quốc gia năm 2011. Tại đây có đình, chùa và 20 điểm động ghi nhận những giá trị khảo cổ học, văn hóa, lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên.

Ngay trong ngày khai hội đã đón hơn 1 vạn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.