Ngôn ngữ hiển thị

Sau hơn 1 năm quyết định thuê đất trồng đủ các loại hoa, cô chủ người Thái - Hà Tuyết Trinh (SN 1992) ở xã Nà Phòn (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã hái ra tiền từ vườn hoa này. Dám nghĩ, dám làm và làm khác người của Trinh đã mở ra hướng làm du lịch mới ở Mai Châu.

vườn hoa 3

Du khách vô cùng thích thú khi chụp ảnh tại vườn hoa của Trinh

vườn hoa 2

Cô chủ xinh đẹp Hà Tuyết Trinh

Trẻ trung, năng động và xinh đẹp là những gì mà du khách cảm nhận được từ cô gái Thái Hà Tuyết Trinh. Cô gái 9X này còn đang là chủ của Homestay Bảo Quyên. Khu nghỉ dưỡng mới được Trinh xây dựng từ năm 2017, nhưng đã là địa điểm dừng chân hấp dẫn của du khách.

Ngoài việc trang trí cho ngôi nhà của mình thu hút được khách du lịch, Trinh còn mạnh dạn thuê lại khu đất quanh nhà để trồng hoa. Vùng đất này vào mùa Đông thường khô khát và bỏ không. Trinh quyết định mua các giống hoa về trồng. Sau những ngày dày công chăm sóc, khung cảnh nên thơ từ vườn hoa đã hình thành. Mùa nào hoa nấy nở trắng choán lấy thung lũng Nà Phòn.

Du khách đến nghỉ tại Homestay Bảo Quyên được phục vụ chu đáo lại được "check in" vườn hoa đẹp mĩ mãn của cô chủ trẻ. Riêng những khách ở nơi khác đến, muốn chụp ảnh ở vườn hoa Trinh thu 10.000đ/người. Thời gian đầu khách đến còn lẻ tẻ; bây giờ, vào những ngày cuối tuần có cả trăm khách đến chụp ảnh mỗi ngày. Đặc biệt là những dịp nghỉ Lễ, Tết có cả nghìn du khách tìm về.

Trinh phải thu phí khách "check in" vườn hoa để bù lại việc chăm sóc và mua giống hoa cũng như tiền thuê đất. Trinh chia sẻ, riêng tiền giống hoa em đã mua hết 30 triệu, cộng với tiền thuê đất là 50 triệu 1 năm. Ngoài ra còn phải thuê người chăm sóc hoa. Công việc tuy vất vả, nhưng em rất vui vì đã lôi được khách đến với Nà Phòn.

Theo Dân Việt

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction