Sáng ngày 5/3, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hòa Bình tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý du học Nga.

206 thí sinh

Giảng viên các trường Đại học của Nga trực tiếp giám sát kỳ thi

Tham dự kỳ thi có 206 thí sinh đang là học sinh lớp 12. Trong đó có 184 thí sinh tỉnh Hòa Bình thuộc các trường: THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, PT DTNT THPT Tỉnh, THPT Yên Thủy A, THPT Công nghiệp. Và 22 thí sinh thuộc các trường: THPT Nam Trực A (Nam Định), THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng), THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Tham dự kỳ thi, các em sẽ phải hoàn thành bài thi viết với thời gian làm bài là 90 phút. Đây là đề thi do chính các trường Đại học của Nga biên soạn và được dịch sang tiếng Việt cho thí sinh dự thi. Giám sát kỳ thi trực tiếp có giáo viên một số trường Đại học của Nga và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Theo dự kiến, khoảng 15 thí sinh có bài dự thi đạt điểm cao nhất sẽ được nhận học bổng du học toàn phần tại Nga.