Người Mường ở Hòa Bình có nhiều món ăn độc đáo như chút chít (bọ hung) xào, phèo (phân non trâu, bò) và ở xã Tự Do, huyện Lạc Sơn bà con còn ăn cả mối. Mùa mưa về cũng là lúc bà con người Mường nơi đây săn lùng mối để làm món nhậu hấp dẫn.

Ông Bùi Văn Lăng ở xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình là người rất chịu khó làm những đặc sản độc đáo của người Mường. Các loại côn trùng thường được ông Lăng bắt và cho vào xào làm món nhậu. Trong những món ăn độc đáo đó có món mối xào lá lốt. Theo ông Lăng, món ăn này rất bổ lại sạch. Bà con người Mường rất thích ăn.

mối xào

Món mối xào lá lốt được bà con người Mường rất thích ăn.

Vào đầu mùa mưa ở xã Tự Do bà con cũng hay đi bắt mối về xào. Những chú mối béo núc ních là món ăn không thể thiếu của bà con người Mường trong những ngày đầu hè. Buổi tối bà con chỉ cần chong đèn là mối kéo về ầm ầm. Chỉ sau nửa giờ đồng hồ ngồi bắt mối là người dân đã có được món nhậu ưa thích.

Theo Dân Việt