Ngôn ngữ hiển thị

Với mục tiêu trở thành chốn dừng chân, nơi trở về nhà cho người thành phố, trang viên Đồng Gội yên bình, giản dị ở xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đang dần được nhiều người biết đến và yêu thích. 

Cách Hà Nội 1 giờ đồng hồ đi ô tô, với diện tích 3,6ha, trang viên Đồng Gội được xây dựng theo kiến trúc gần gũi thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Vì vậy, ngay khi bước chân vào trang viên, bầu không khí trong trẻo phủ xanh bởi cây trái đã sớm chinh phục được những vị khách phương xa.

Trang viên 0

Trang viên Đồng Gội kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa văn hóa dân tộc Mường tới cộng đồng

Trang viên

Vẻ đẹp đồng quê của trang viên Đồng Gội

Không chỉ được đắm mình vào cảnh sắc đồng quê, điểm nhấn đặc biệt khiến du khách yêu thích nơi đây chính là mô hình sản xuất sản phẩm hữu cơ đa dạng. Trang viên Đồng Gội có 2/3 khuôn viên cho các phân khu tập trung vào sản phẩm hữu cơ và đây cũng chính là nguồn cung cấp thực phẩm chính cho toàn trang viên. Mô hình này hiện không chỉ bó hẹp ở trang viên mà đang được nhân rộng ra ngoài, hướng tới cộng đồng để tạo thành một mạng lưới cung cấp thực phẩm hữu cơ phong phú, dồi dào. 

Bên cạnh đó, tại trang viên này còn sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời là chính, chiếm 70% lượng điện tiêu thụ mỗi năm, cũng là một trong những định hướng bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên mà trang viên Đồng Gội hướng đến. Ngoài trải nghiệm, khám phá không khí đồng quê ngay tại trang viên, du khách còn có cơ hội tham quan tìm hiểu các bản làng, văn hóa người Mường quanh trang viên. 

Dẫn khách tham quan, ông Nguyễn Chí Sỹ - quản lý trang viên chia sẻ, trang viên được xây dựng ban đầu chỉ làm nơi ở cho gia đình, nhưng sau ông lại muốn biến nơi đây thành điểm hẹn, không gian đồng quê dành cho bạn bè. Rồi thêm một mục tiêu mới, xa hơn, đó là trước nhu cầu trải nghiệm, nghỉ ngơi tại các vùng quê của người dân thành phố tăng cao ông đã quyết định bắt tay đầu tư, mở rộng trang viên hướng tới cung cấp dịch vụ du lịch phục vụ cộng đồng. “Mục tiêu làm du lịch tại trang viên cuối cùng của tôi là xây dựng trang viên này thành hạt nhân, tạo sự đổi thay cho Hòa Sơn, và lan tỏa tinh thần làm du lịch đối với người dân địa phương”- ông Sỹ bộc bạch. 

Hiện làm du lịch chỉ là bước khởi đầu bởi nhiều hạng mục còn đang trong giai đoạn thi công nhưng chúng tôi tin rằng kỳ vọng đưa trang viên Đồng Gội thành điểm đến hấp dẫn ở xứ sở người Mường của ông Nguyễn Chý Sỹ sẽ sớm thành hiện thực, nếu điểm đến này được chăm chút, và kiên định đi theo mục tiêu làm du lịch bền vững, có trách nhiệm và góp phần quảng bá, lan tỏa văn hóa Mường.

Theo Công Thương

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction