Ngôn ngữ hiển thị

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, Cửu Thác Tú Sơn nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kim Bôi, thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình. Đường đi đến đây rất dễ tìm, chủ yếu là đường lớn nên không gây khó khăn cho việc đi lại. Đối với những bạn trẻ thì nên đi bằng xe máy để hưởng thụ bầu không khí trong lành ngay trên đường tới Cửu Thác.

Cuu-thac-Tu-Son-de-nhat-danh-thang-xu-Muong-2

Khung cảnh thiên nhiên tươi tốt của khu du lịch.

Cuu-thac-Tu-Son-de-nhat-danh-thang-xu-Muong-4

Du khách checkin tại thác

Được mệnh danh là “đệ nhất danh thắng xứ Mường”, Cửu Thác Tú Sơn mang một vẻ đẹp vô cùng hoang sơ, kỳ vĩ. Đúng như tên gọi, đây là nơi tụ họp của 9 dòng thác lớn nhỏ với những tên gọi gắn liền với các truyền thuyết của dân tộc ta như: Âu Cơ, Thượng Ngàn, Trải Chiếu Quan Lang,…

Đến nơi đây, bạn sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi khung cảnh rừng cây ngút ngàn và tiếng thác chảy ầm ầm. Bầu không khí ở đây luôn trong lành, mát mẻ chẳng khác nào một Đà Lạt của miền Bắc.

Cửu Thác Tú Sơn thực sự là một địa điểm vô cùng thích hợp cho những bạn trẻ ưa thích khám phá. Với 9 dòng thác cùng rừng cây rộng lớn, tha hồ cho bạn trải nghiệm và có những góc ảnh chất lừ.

Bạn thỏa sức hòa mình vào những dòng suối trong vắt. Bạn có thể chọn một dòng thác dốc để cho nước sối vào người hoặc chọn một dòng thác hiền hòa, vừa ngâm mình trong nước vừa lắng nghe tiếng chim hót nơi núi rừng.

Bên cạnh đó, Cửu Thác Tú Sơn còn có các dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn,… Tuy nhiên, các dịch vụ này chỉ thích hợp với những người đi nghỉ dưỡng vì vừa tốn thời gian mà chi phí cũng không phải là rẻ. Đối với nhóm bạn hoặc phượt thủ thì nên tranh thủ thời gian để khám phá hết núi rừng nơi đây.

Dịch vụ ăn uống ở trong khu du lịch này chủ yếu phục vụ các món đặc sản dân tộc như: Lợn mán, thịt trâu,… nên chi phí cũng khá cao. Nếu có thể tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà thì càng tốt, ở đây không thiếu khoảng trống để cho bạn có thể nhóm lửa nướng đồ.

Cửu Thác Tú Sơn thực sự là một địa điểm vô cùng thích hợp dành cho những ai ưa thích gần gũi với thiên nhiên. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Theo thegioitre.vn

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction