Ngôn ngữ hiển thị

Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh đang được thúc đẩy. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng tăng cao của người dân.

Đặc biệt, 3 doanh nghiệp thương mại lớn của tỉnh đã chủ động tham gia chương trình bình ổn thị trường và thực hiện cam kết đảm bảo bán hàng bình ổn dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời gian thực hiện từ ngày 1/12/2018 - 15/2/2019. Đó là Công ty TNHH Anh Phong với số tiền tự bình ổn 25,17 tỷ đồng, Công ty CP thương mại Định Nhuận 3 tỷ đồng, Công ty CP đầu tư Sơn Anh 3 tỷ đồng. Tổng số tiền các doanh nghiệp tham gia tự bình ổn trên 31,17 tỷ đồng. Các mặt hàng bình ổn bao gồm 9 nhóm: Lương thực (các loại gạo, mì tôm...), thực phẩm (tươi sống, đông lạnh, công nghệ và chế biến...), dầu ăn, nước chấm, bột ngọt, sữa, rượu các loại (trừ rượu ngoại), bia, nước giải khát.

giá tết

Siêu thị Hoàng Sơn Plaza của Công ty CP đầu tư Sơn Anh đã triển khai chương trình bình ổn dịp Tết với tổng nguồn vốn tự bình ổn 3 tỷ đồng.

Sở Công Thương phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động thị trường về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm, hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, phao tin thất thiệt về cung cầu, giá cả hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá. Vận động các hộ kinh doanh ký cam kết không tham gia và tiếp tay cho việc tiêu thụ hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Đồng chí Vũ Xuân Khải, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận định: Càng sát Tết, thị trường hàng hóa sẽ có nhiều biến động do sức mua tăng mạnh, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, với việc đảm bảo cân đối cung - cầu trong dịp Tết thông qua nỗ lực chuẩn bị dự trữ nguồn hàng, cam kết đưa ra giá bán bình ổn thị trường của các doanh nghiệp, cùng với việc tổ chức tốt mạng lưới cung ứng hàng hóa, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, các hoạt động khuyến mại, giảm giá sẽ góp phần bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường dịp Tết.

Theo Báo Hòa Bình

Năm 2018, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, phối hợp với Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Đà Bắc thực hiện mô hình trồng giống dong riềng mới kết hợp các biện pháp kỹ thuật thâm canh tổng hợp tại xã Tu Lý và Cao Sơn, huyện Đà Bắc.

Giống Dong Riềng DR 1 trồng thử nghiện tại xã Tu Lý cho năng suất và sản lượng tốt.

Mô hình thực hiện trên quy mô 20 ha với 60 hộ nông dân. Kết quả mô hình tại Đà Bắc cho thấy giống dong riềng DR1 là giống mới có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cây cao trung bình, ít đổ, củ nạc, đồng đều, ruột trắng phù hợp vơi điều kiện sinh thái của xã Cao Sơn và xã Tu Lý, huyện Đà Bắc và được nông dân ưa chuộng. Năng suất đạt từ 65-70 tấn/ha, tỷ lệ tinh bột cao 13,5-16,4% sử dụng để chế biến tinh bột, ăn tươi hoặc làm thức ăn gia súc, đặc biệt chất lượng củ DR1 rất thích hợp cho yêu cầu chế biến tinh bột ẩm làm miến dong.

Giống dong riềng DR1 là giống mới do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ tuyển chọn, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận cho sản xuất thử tại Quyết định số: 608/QĐ-TT-CLT ngày 14/12/2010. Giống dong riềng DR1 sinh trưởng, phát triển tốt ở các tỉnh Trung du, miền núi và đồng bằng sông Hồng, giống DR1 có khả năng chịu hạn, chịu rét và chống chịu bệnh khô lá, cho năng suất củ tươi cao, tỷ lệ tinh bột ẩm khá có khả năng sản xuất hàng hóa phục vụ chế biến tinh bột làm miến dong và các sản phẩm khác.

Theo Báo Hòa Bình

Ngày 28/12, tại trường Trung học phổ thông Tân Lạc (huyện Tân Lạc) đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo trong dạy học với chủ đề "Dạy học tích hợp liên môn gắn liền với trải nghiêm thực tế mô hình trồng bưởi đỏ Tân Lạc”. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại  một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

trường Tân Lạc

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Mô hình được triển khai bắt đầu từ tháng 1/2018, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, đoàn thanh niên, giáo viên bộ môn, hội cha mẹ học sinh cùng với các em học sinh khối 11, đến nay mô hình cơ bản đã bước đầu hoàn thành và thu được nhiều kết quả.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi và tích cực, đã có rất nhiều ý kiến đóng góp thiết thực. Đặc biệt, mô hình được Sở GD - ĐT tỉnh đánh giá cao, khẳng định đây là mô hình vô cùng ý nghĩa và thiết thực, giúp cho giáo viên có thể đổi mới phương pháp dạy và học, các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm thực tế. Từ đó thúc đẩy khả năng sáng tạo và định hướng nghề nghiệp cho các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Quan trọng hơn cả là góp phần quảng bá và bảo vệ thương hiệu nông sản của quê hương

Bên cạnh việc tham gia thảo luận trong hội thảo, đại biểu còn có cơ hội tham quan vườn ươm của trường, nơi thầy cô và các em học sinh đã thực hiện thành công việc ươm giống cây bưởi đỏ để phục vụ cho việc dạy, học và hướng tới phân phối giống cây cho bà con nông dân. Đoàn còn được đến thăm vườn bưởi của ông Trần Văn Hùng (tại xóm Tân Hương 1, xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc).

Theo Báo Hòa Bình

Ngày 25-12, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội, số 35 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Trung tâm phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương Hòa Bình tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi là một trong những hoạt động thiết thực triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Thành ủy Hà Nội. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động hưởng ứng kế hoạch công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2018, với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết, tìm hiểu và có cơ hội sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín.

nôn sản sạch

Bưởi đỏ Tân Lạc - Hòa Bình

Tham gia tuần lễ lần này có 10 doanh nghiệp, HTX tiêu biểu của Hà Nội, Hòa Bình được lựa chọn như: Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ Bưởi đỏ Tân Lạc, HTX 3T nông sản Cao Phong, Trang trại Quốc Trọng, HTX Nam Phương Tiến với rất nhiều loại sản phẩm đặc trưng như: Cam Canh, Bưởi Diễn, Bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi đỏ hữu cơ, chanh đào hữu cơ, chanh trắng hữu cơ, chanh đào hữu cơ ngâm mật ong, rượu nấm lim xanh, quýt hữu cơ…

Tuần lễ diễn ra từ ngày 25 đến hết ngày 28-12.

Theo Báo Nhân Dân

Ngày 27/12, Ban điều hành dự án nâng cao năng lực của các cấp hội chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng bộ âm ly, loa cho trường tiểu học và trao máy lọc nước, máy bơm và téc nước cho trường tiểu học và trung học cơ sở Đồng Tâm huyện Lạc Thủy với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Đồng Tâm là 1 trong 3 địa phương của huyện Lạc Thủy cùng với xã Yên Bồng và Khoan Dụ của huyện Lạc Thủy được thụ hưởng chương trình hỗ trợ trong quản lý rủi ro thiên tai của tổ chức USAID Mỹ tài trợ.

hoi chu thap do

Lãnh đạo Ban điều hành dự án nâng cao năng lực của các cấp hội chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng quà cho tiểu học và trung học cơ sở Đồng Tâm huyện Lạc Thủy

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Hội chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy cũng đã đến thăm và và trao số tiền hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Điệp, thôn Liên Hồng 2 xã Khoan Dụ vừa gặp rủi ro bị cháy nhà do chập điện ngày 25/12 vừa qua. Đây cũng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, nhà chỉ có 2 mẹ con.

Trước đó, nhận được tin báo của gia đình, địa phương xã Khoan Dụ cũng đã kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền mặt cùng vật liệu xây dựng xi măng và cát với tổng trị giá là 10 triệu đồng, giúp gia đình chị Điệp sửa lại căn nhà.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction