Ngôn ngữ hiển thị

Ngày 24/5, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức họp báo giới thiệu về kỳ thi THPT năm 2018. Đến dự có đại diện Sở thông tin truyền thông, Công an tỉnh cùng phóng viên Đài PTTH tỉnh, Báo Hòa Bình, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Báo nhân dân đại diện tại Hòa Bình.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được tổ chức trên cơ sở kế thừa những thành công của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sử dụng làm căn cứ để xét tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng. Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, tỉnh Hòa Bình là cụm (hội đồng) thi số 23, có 38 điểm thi, 402 phòng thi, với 8.991 thí sinh đăng ký dự thi. Trong kỳ thi năm nay có 3 đơn vị phối hợp là: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình phối hợp thực hiện. Dự kiến có 1.190 cán bộ coi thi. Ngoài ra, còn cán bộ khác như an ninh, y tế…

thi THPT

Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh giải đáp những vấn đề liên quan đến kỳ thi.

So với năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có những điểm mới như: Nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 (kỳ thi năm 2017 nội dung thi chỉ nằm trong chương trình lớp 12); Kỳ thi năm nay sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi; Tăng cường cán bộ thanh tra tại các điểm thi; Thí sinh được quyền đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT, nhưng bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT, quản lý chữ ký cán bộ, giáo viên làm thi, tăng cường cán bộ thanh tra tại các điểm thi, chấm bài thi môn tự luận Ngữ văn theo thang điểm 10, tổng toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Tại buổi họp báo lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo, cơ quan thường trực thi THPT quốc gia đã cung cấp thêm nhiều thông tin cũng như giải đáp những vấn đề liên quan đến kỳ thi của các cơ quan thông tin đại chúng như: Việc không tổ chức khai mạc kỳ thi, phương thức chấm điểm, các phương án xử lý tình huống trong quá trình diễn ra kỳ thi, đầu mối cung cấp thông tin cho báo chí chính xác, kịp thời, điều kiện tác nghiệp của phóng viên… để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Theo Báo Hòa Bình

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã trồng được trên 183.500 cây phân tán và cây ăn quả các loại; các lâm trường, chủ trại rừng tiếp tục gieo ươm, tích cực chăm sóc 8.760.000 cây giống các loại, đảm bảo chất lượng phục vụ kế hoạch trồng mới 5.932 ha rừng mới năm 2018.

HB trồng rừng

Người dân Hòa Bình trồng rừng

Sau khi Tết trồng cây được phát động, các địa phương, các đơn vị tham gia trồng rừng đã hoàn thiện khâu phát dọn thực bì, cuốc hố, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để trồng rừng tập trung và rừng phân tán theo các chương trình, dự án đảm bảo hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Mỗi địa phương tuỳ theo điều kiện khác nhau để triển khai trồng rừng phù hợp, tranh thủ thời vụ, thời tiết thuận lợi để trồng cây đạt tỷ lệ sống cao.

Việc bảo vệ rừng được tăng cường, trong quý 1/2018 lực lượng kiểm lâm phối hợp với các đơn vị hữu quan bám sát địa bàn và tiến hành kiểm tra phát hiện, xử lý 10 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (tăng 5 vụ so với cùng kỳ năm 2017).

Ngành lâm nghiệp tỉnh đã củng cố 1.870 tổ đội quần chúng bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng với 11.210 người tham gia; tổ chức tuyên truyền tới 26.792 lượt người (tăng 14.622 lượt người so với cùng kỳ năm 2017) góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về quản lý bảo vệ rừng.

Ông Vương Đắc Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết, năm 2018, toàn tỉnh chăm sóc rừng sản xuất, khoán bảo vệ rừng đặc dụng 144.000 ha; sản lượng gỗ khai thác 345.000 m3; duy trì độ che phủ rừng 51,1%.

Theo Báo Hòa Bình

Hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Lạc Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức "Bữa cơm từ thiện hỗ trợ bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn”.

cơm từ thiện lạc sơn

175 suất cơm miễn phí đã được trao đến tận tay bệnh nhân.

Tại chương trình, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát 175 suất cơm miễn phí trị giá 25 nghìn đồng/suất cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời, tổ chức ra mắt Đội hình Tiếp sức người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện năm 2018 gồm 07 thành viên là các đoàn viên chi đoàn Trung tâm Y tế có trách nhiệm giúp đỡ đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình khám, chữa bệnh, làm thủ tục nhập, xuất viện.

com LS 2

Ra mắt Đội hình tiếp sức người bệnh năm 2018

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn đang phải điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế. Đồng thời tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Theo Báo Hòa Bình

Ngày 9/5, tại trường Phổ thông DTNT THCS&THPT huyện Tân Lạc, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo xây dựng mô hình "Phổ cập Bơi trong trường học” và hướng dẫn công tác Bơi cứu đuối cho trẻ em năm 2018.

Tham dự hội thảo có gần 300 đại biểu là chuyên viên phụ trách công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, hiệu trưởng và giáo viên thể dục, bí thư đoàn trường.

hoi thao bơi

Học sinh các trường vùng lòng hồ Sông Đà thực hiện tốt việc mặc áo phao khi đi học bằng thuyền.

Thời gian qua, công tác phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên đã được ngành giáo dục và đào tạo, nhà trường và cơ sở giáo dục quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Tuy nhiên, tai nạn đuối nước luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với học sinh, sinh viên nên việc đẩy mạnh công tác phòng chống tai nạn đuối nước là nhiệm vụ được chú trọng, đặc biệt trong thời gian học sinh, sinh viên chuẩn bị nghỉ hè.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được triển khai các văn bản về việc tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh sinh viên dịp hè năm 2018. Đồng thời tiếp cận các chuyên đề: Hướng dẫn Bơi cứu đuối trong trường học; Quy trình, cách thức thực hiện công tác phổ cập bơi trong trường TH, THCS và THPT.

Các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như thuận lợi, khó khăn trong công tác phổ cập Bơi trong các trường học.

Sau hội thảo, các nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức truyền đạt các nội dung, kỹ năng bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn trường.

Theo Báo Hòa Bình

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) vừa tổ chức tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho gần 300 người cư trú, kinh doanh, làm việc trên địa bàn phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình).

Nội dung tuyên truyền, hướng dẫn gồm phần lý thuyết và thực hành. Trong phần lý thuyết, các cán bộ của phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ đã thông báo về tình hình cháy, nổ trên thế giới, trong nước, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và một số vụ cháy điển hình, nguyên nhân, hậu quả, bài học kinh nghiệm; thực trạng công tác PCCC trên địa bàn tỉnh; trách nhiệm của người đứng đầu, cá nhân trong công tác PCCC được quy định trong Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; những nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, hướng dẫn xử lý tình huống khi có cháy xảy ra; an toàn PCCC và thoát nạn ở nhà cao tầng; an toàn PCCC trong sử dụng điện, khí đốt hóa lỏng, xăng dầu và các phương tiện giao thông cơ giới; quy trình cứu chữa vụ cháy; các chất chữa cháy, tính năng, tác dụng và cách kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy…

Phần thực hành, cán bộ, nhân dân đã được thực hành sử dụng, kiểm tra, bảo dưỡng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy như: bình bột chữa cháy xách tay, bình khí CO2, mặt nạ phòng độc, chữa cháy dập tắt khay xăng, chăn chiên chữa cháy dập tắt phuy xăng.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction