Ngôn ngữ hiển thị

Căn cứ Quyết định số 280 QĐ/MTTQ-BTT ngày 15/1/2018 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018 của Ủy ban MTTQ tỉnh về việc hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản tại xã Kim Bôi, vừa qua, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi tổ chức bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Kim Bôi.

ban gia bo giong

Lãnh đạo huyện Kim Bôi trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo xã Kim Bôi (Kim Bôi).

Theo chương trình, các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ một con bò sinh sản để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Đợt trao tặng lần này, toàn huyện có 16 hộ gia đình được nhận bò sinh sản, mỗi con bò giống trị giá 15 triệu đồng, tổng giá trị bò giống trao tặng là 240 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao, các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống sinh sản thể hiện sự vui mừng, phấn khởi. Phát biểu tại buổi trao tặng bò, lãnh đạo huyện Kim Bôi mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Đây thực sự là món quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khó khăn có thêm động lực cố gắng vươn lên xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo Báo Hòa Bình

Ngày 28/2, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp với Huyện đoàn Lương Sơn tiến hành bàn giao hơn 100 cây cau tứ thời cho xã Cư Yên, huyện Lương Sơn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và thực hiện công trình đường cây thanh niên nhân dịp phát động tháng Thanh niên năm 2019 tại xã Cư Yên.  

ban giao cay giong

Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh bàn giao cây giống cho đoàn thanh niên xã Cư Yên, huyện Lương Sơn.

Được biết, toàn bộ số cau giống do Trung tâm phối hợp ươm trồng đảm bảo chất lượng. Tại buổi bàn giao cây, cán bộ kỹ thuật của trung tâm cũng đã hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho đoàn viên thanh niên xã Cư Yên. Toàn bộ số cây sẽ được ĐVTN xã Cư Yên trồng dọc tuyến đường trung tâm xã nhằm thực hiện công trình đường cây thanh niên. Đây là công trình đường cây thanh niên thứ 3 mà Đoàn Thanh niên xã Cư Yên đã thực hiện từ năm 2018 đến nay. 

Trước đó, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh cũng đã phối hợp với phòng NN&PTNT huyện Mai Châu tiến hành giao hơn 200 cây ban giống và 3.000 cây keo giống cho các hộ dân xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu. Thông qua hoạt động này, Trung tâm mong muốn giúp người dân xã Chiềng Châu xây dựng cảnh quan du lịch và phát triển kinh tế - xã hội. 

Theo Báo Hòa Bình

Chiều ngày 24/2, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình ông Lò Văn Tâm – xóm Nà Thia, xã Nà Phòn, huyện Mai Châu không may gặp hỏa hoạn thiêu cháy toàn bộ ngôi nhà sàn.

mai chau

Lãnh đạo UBND huyện Mai Châu trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình ông Lò Văn Tâm.

Trước đó, vào khoảng 3h40h sáng ngày 24/2, ngôi nhà sàn của gia đình ông Tâm bốc cháy. May mắn 4 thành viên trong gia đình ông đã kịp thời chạy thoát ra ngoài nên không có thiệt hại về người. Mặc dù được người dân quanh vùng huy động mọi vật dụng để chữa cháy tuy nhiên do ngôi nhà sàn 4 gian được làm toàn bộ bằng gỗ với mái được làm bằng trần nhựa và lợp mái bằng tôn lạnh kết hợp với gió đã khiến cho ngọn lửa bùng cháy nhanh, chỉ trong vòng gần 2 tiếng đồng hồ ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy và tổng thiệt hại của gia đình hiện đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng và gần 200kg gạo trích từ nguồn đảm bảo xã hội của huyện, đồng thời đề nghị chính quyền xã Nà Phòn tiếp tục vận động các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn giúp đỡ gia đình ông Tâm sớm ổn định cuộc sống.

Theo Báo Hòa Bình

Hiện nay, đơn vị tư vấn đã tiến hành điều tra, khảo sát lập cơ sở dữ liệu để xây dựng Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 tỉnh Hòa Bình. Dự kiến trong quý I/2019, UBND tỉnh sẽ phê duyệt Đề án.

Về bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP, Sở NN&PTNT đã xây dựng xong dự thảo, xin ý kiến các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố. Dự kiến trong quý I, UBND tỉnh sẽ ban hành bộ tiêu chí tạm thời đánh giá sản phẩm OCOP của tỉnh để sớm có căn cứ đánh giá xếp hạng sản phẩm theo đúng chu trình quy định.

OCOP

Sản phẩm thổ cẩm của HTX dệt thổ cẩm Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn thuộc bộ sản phẩm OCOP giai đoạn 2018 - 2020.

Trong thời gian tới, cơ quan thường trực tiếp tục tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý chương trình các cấp và các tổ chức, cá nhân tham gia. Tổ chức thăm quan, học tập trong và ngoài nước về Chương trình OCOP, từ đó triển khai nhanh, có hiệu quả tại địa phương. Trong năm 2019, tỉnh phấn đấu chuẩn hóa từ 25 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.

Về nguồn lực, dự kiến bố trí từ nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khoảng 8 tỷ đồng, ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí khác để triển khai thực hiện chương trình.

Theo Báo Hòa Bình

Trong làn mưa bụi lây rây, cả thủ phủ cam Cao Phong (Hòa Bình) phảng phất mùi hương dìu dịu của hoa cam. Mùa hoa cam nở luôn khiến người dân ở thị trấn tỷ phú này có cảm giác xao xuyến, lâng lâng khó tả. Ngắm những vườn cam "vừa chửa, vừa đẻ, vừa nuôi con" ở xứ Mường thời điểm này thật thích mắt.

vuon cam 1

Giống cam V2 (Valencia) vừa nuôi quả, vừa ra hoa. Đây là giống cam chín muộn nhất đất Cao Phong từ tháng 2 đến tháng 5.

vuon cam 2

Ông Trần Văn Lâm - một trong những tỷ phú cam ở thị trấn Cao Phong. Mỗi năm ông thu khoảng 300 tấn cam các loại.

Cả mấy nghìn ha cam lặng lẽ tỏa hương, dâng hiến cho mùa Xuân của đất trời. Thứ hương thơm dìu dịu, man mát được mưa bụi nén chặt dưới tầng thấp khiến ai đi qua thị trấn này cũng ngất ngây, phải căng mình mà thưởng thức hương thơm của núi rừng mà ít nơi có được. Mỗi độ xuân về, hương cam, hương chanh ngào ngạt như một chất gây nghiện. Đi đến đâu thứ hương rừng như quyến rũ đó, níu chân người.

Mùa cam nở, nhưng thị trấn Cao Phong vẫn còn bán cam muộn. Từng khay cam vàng óng được bầy biện rất nghệ thuật dễ khiến người ta không dừng lại ăn cam không được. Mấy năm gần đây, người ta thường bảo, thị trấn Cao Phong là thị trấn của những tỷ phú. Người trồng cam thu tiền tỷ là chuyện thường. Các ông chủ có 1ha cam là đương nhiên thành “đại gia” rồi. 

Theo Dân Việt

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction