Ngôn ngữ hiển thị

Tại xã Độc Lập (Kỳ Sơn), Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đây là Phiên chợ cuối cùng trong năm 2019 được triển khai nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng, tham gia thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

phien cho

Phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa xã Độc Lập (Kỳ Sơn) thu hút sự tham gia, hưởng ứng của người dân địa phương.

Diễn ra từ ngày 20 - 22/9 với 15 doanh nghiệp, quy mô 25 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm, hoạt động chính của Phiên chợ là đưa các hàng hóa có thương hiệu Việt, giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng. Từ đó, phục vụ nhân dân trên địa bàn được tiếp cận nguồn hàng Việt giá tốt, chất lượng đảm bảo. Phiên chợ đã thu hút đông đảo người tiêu dùng địa phương đến thăm quan, mua sắm. Các mặt hàng được lựa chọn, giới thiệu trong Phiên chợ phù hợp với nhu cầu đời sống sinh hoạt người dân vùng sâu, vùng xa: may mặc, thời trang, nông - lâm - thủy sản, thực phẩm chế biến, đồ điện, cơ khí, gia dụng, hóa mỹ phẩm và một số hàng thiết yếu khác.

Theo Báo Hòa Bình

Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh vừa phối hợp với Bưu điện TP Hòa Bình triển khai chương trình vận chuyển nông sản an toàn qua dịch vụ của bưu điện với phương châm giao hàng tận nơi, phục vụ như cầu của người tiêu dùng trên toàn quốc.

khoi dong

Kênh vận chuyển nông sản an toàn qua bưu điện khởi động từ ngày 18/9/2019.

Gần đây, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh đang đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh trên trang Website. Qua đó, kết nối bán hàng, tích cực hỗ trợ người sản xuất về vấn đề tiêu thụ.

Với việc triển khai chương trình phối hợp, nguồn sản phẩm sạch, chất lượng an toàn, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng của Hội Nông dân các huyện, thành phố được Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ, vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay người tiêu dùng. Phương thức vận chuyển qua kênh vận chuyển của bưu điện đảm bảo tin cậy, nhanh chóng, an toàn, một phần cước phí vận chuyển được hỗ trợ giá rẻ. Thông qua Chương trình phối hợp thúc đẩy tiêu thụ cho nông dân, giới thiệu và mở rộng thị trường nông sản trên phạm vi toàn quốc.  

Theo Báo Hòa Bình

Theo quyết định đã được UBND tỉnh phê duyệt, dự án Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm rau an toàn theo chuỗi giá trị tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2020 do Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư sẽ có tổng kinh phí thực hiện khoảng 2.988 triệu đồng, bao gồm ngân sách thuộc Chương trình MTQG xây dựng NTM và nguồn vốn đối ứng của các HTX tham gia dự án.

gan 3 ty dong

Trong 2 năm 2019 - 2020, dự án được hỗ trợ 1.230 triệu đồng từ nguồn Chương trình MTQG xây dựng NTM, còn lại huy động vốn từ HTX và người dân trực tiếp tham gia dự án.

Cụ thể, dự án trên được triển khai với tổng diện tích khoảng 66 ha. Hai HTX tham gia sản xuất là HTX nông nghiệp hữu cơ Thành An (xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) và HTX rau an toàn Tây Bắc (xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc). Đối tác liên kết tiêu thụ ban đầu được xác định là Tập đoàn TH True milk, Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ… Trong khuôn khổ dự án, các HTX sẽ được hỗ trợ xây dựng thành mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới tiêu biểu, triển khai chuỗi sản xuất rau an toàn theo quy trình VietGAP, sau đó sản phẩm được phát triển thương hiệu và liên kết tiêu thụ với các doanh nghiệp thông qua hợp đồng kinh tế.

Đến tháng 12/2020, dự án sẽ hoàn thành và bắt đầu các bước nhân rộng ra địa bàn tỉnh.  

Theo Báo Hòa Bình

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đáp ứng nhu cầu thị trường, chuyển đổi từ cây trồng kém hiệu quả sang cây có giá trị kinh tế cao. Theo đó, toàn tỉnh đã chuyển đổi sang trồng cây hàng năm được 1,4 nghìn ha, trong đó, chuyển sang trồng ngô được 560,87 ha; rau các loại 304,22 ha; lạc, khoai lang trên 138 ha; mía 325 ha…

chuyen doi

Người dân xã Nam Phong (Cao Phong) chuyển đổi diện tích trồng cây kém hiệu quả sang trồng mía tím.

Bên cạnh đó, các huyện, thành phố chú trọng thực hiện tái cơ cấu ngành trồng trọt theo hướng phát triển các sản phẩm lợi thế, nhất là cây có múi, mía tím và rau an toàn với các giống có năng suất, chất lượng cao. Riêng diện tích cây ăn quả có múi, toàn tỉnh đang có khoảng 10,2 nghìn ha với 4,9 nghìn ha cam, 397 ha quýt, 426 ha chanh, 4,44 nghìn ha bưởi các loại. Trên 5,3 nghìn ha cây ăn quả có múi đang trong thời kỳ kinh doanh, năm nay, sản lượng ước đạt trên 12 vạn tấn.

Theo Báo Hòa Bình

Ngày 20/9, tổ chức ChildFund Hàn Quốc đã tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng phòng học, bếp ăn và sân chơi với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng cho Trường Tiểu học Phú Vinh, huyện Tân Lạc.

Childfun

Tổ chức ChildFund Hàn Quốc cắt băng khánh thành 6 phòng học Trường Tiểu học Phú Vinh.

Công trình gồm dãy nhà 2 tầng 6 phòng học, 1 nhà bếp, 1 nhà để xe. Trang thiết bị trong lớp học như: bàn ghế học sinh, tủ tài liệu, vô tuyến. Trang thiết bị đồ chơi như: xích đu, bập bênh, nhà chòi... Trang thiết bị nhà bếp như: bếp gas, tủ lạnh, nồi cơm, bát, đĩa.... để phục vụ cho việc dạy và học của 465 học sinh tiểu học, 31 giáo viên. Công trình hoàn thành đảm bảo đúng bản vẽ thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng và tiến độ theo yêu cầu.

Công trình Trường Tiểu học Phú Vinh khởi công xây dựng giữa năm 2019, với sự hỗ trợ tài chính từ Công ty TNHH Hệ thống và Cáp Bumhan, nhóm hỗ trợ văn phòng khu vực Gyeongnam của Hàn Quốc, các nhà tài trợ cá nhân của ChildFund Hàn Quốc thông qua tổ chức ChildFund Việt Nam. Trong quá xây dựng có sự giám sát của cộng đồng, BQL và tư vấn độc lập của tổ chức ChildFund. BQL dự án cấp huyện, chính quyền địa phương và nhân dân tham gia giám sát, hỗ trợ san ủi mặt bằng, đóng góp ngày công lao động, trị giá khoảng 140 triệu đồng.

Công trình được đưa vào sử dụng giúp nhà trường triển khai việc dạy và học thuận lợi hơn, không còn phải học nhờ, học ghép lớp như trước.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction