Ngôn ngữ hiển thị

Trong 2 ngày 9-10/7, huyện Kim Bôi đã tổ chức thành công giải bóng bàn vô địch, cầu lông trẻ vô địch trung cao tuổi năm 2018.

Tham dự giải có 144 vận động viên đến từ 28 đơn vị xã, thị trấn và cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện. Trong đó, có 42 vận động viên bóng bàn, 102 vận động viên cầu lông. Theo đánh giá của BTC, năm nay số lượng và chất lượng vận động viên tham gia giải đông và đồng đều hơn so với mọi năm. Sau 2 ngày thi đấu ở các nội dung với 88 trận đấu, Ban tổ chức đã trao 13 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 10 huy chương đồng.

giai cau long

BTC trao thưởng nội dung cầu lông đôi trẻ.

cau long 2

Một trận cầu của đôi nam vô địch tại giải đấu.

Đây là hoạt động thể dục thể thao có ý nghĩa quan trọng, thể hiện từng bước quan tâm đến việc triển khai công tác xã hội hoá các hoạt động TDTT và là dịp để các đoàn VĐV có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ thuật, chiến thuật và thắt chặt mối đoàn kết trong công tác luyện tập và thi đấu thể thao. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động " Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao; phong trào chơi môn bóng bàn, cầu lông; phát hiện, tuyển chọn VĐV tham gia giải bóng bàn- cầu lông tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới. 

Theo Báo Hòa Bình

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 9/7/2018, đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị).

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.600 liệt sỹ, từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ và khu mộ liệt sỹ tỉnh Hoà Bình.

doan cong tac

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nơi quy tập hơn 10 nghìn phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hoà Bình nguyện chung sức đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, đưa đời sống của nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ và khu mộ liệt sỹ tỉnh Hoà Bình, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sỹ.

Theo Báo Hòa Bình

Hưởng ứng các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) tại xã Thượng Cốc, Vụ Thư viện, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Bệnh viện Bưu điện, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vừa tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại địa bàn huyện Lạc Sơn.

kham benh

Lãnh đạo Vụ Thư viện và Bệnh viện Bưu điện tặng quà các gia đình chính sách, người có công huyện Lạc Sơn.

Xã Thượng Cốc là địa danh có nhiều truyền thống cách mạng, nơi đây gắn liền với lịch sử chiến công của đoàn quân Tây Tiến. Trong trận chiến đấu gian khổ và bi hùng đánh tiêu hao địch ở Thượng Lào có hơn 200 chiến sỹ của Trung đoàn 52 Tây Tiến nằm lại tại xóm Châu Trang, xã Thượng Cốc (nơi đặt trạm Quân y Trung đoàn).

Để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước, tại trường THCS Thượng Cốc, trường tiểu học Tây Tiến, Vụ Thư viện đã trao tặng thư viện 2 nhà trường các trang thiết bị phòng đọc, gồm: bàn ghế, giá sách, máy vi tính và trên 2 triệu đầu sách, trong đó phần lớn là sách thiếu nhi, sách khoa học để nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh, phục vụ thầy, cô giáo trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy. Đoàn đã tặng quà cho 6 gia đình chính sách thuộc các xã Thượng Cốc, Văn Sơn, Chí Thiện.

Tại trạm y tế xã Thượng Cốc, các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện, Tổng cục Bưu chính Viễn Thông đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho trên 400 người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Thượng Cốc, Văn Sơn, Chí Thiện.

Theo Báo Hòa Bình

Một cây cam cho thu 2-3 tạ quả, thậm chí 4 tạ quả không còn là chuyện lạ ở đất Mường. Cách làm đầy sáng tạo của ông Hoàng Văn Sơn - lão nông xứ Mường là tận dụng gốc bưởi già để ghép mắt cam. Cây có mắt ghép vừa khỏe lại chống chọi tốt với sâu bệnh, cho năng suất từ 2-4 tạ quả...

Ông Hoàng Văn Sơn, ở khu 1 thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình là người chuyên nung vôi bán cho người trồng cam. Quê ông ở Thái Bình, nhưng sau nhiều năm ở thủ phủ cam, nên ông cũng dần đam mê nghiệp trồng cây có múi. Từ mảnh vườn nhỏ ban đầu, giờ ông cũng có trên 1ha cam. Điều đáng nói là tuy đi sau, nhưng ông Sơn lại luôn tìm tòi ra cách làm mới để nâng cao năng suất và chất lượng của cây cam.

ghép cam lên bưởi

Ông Sơn Hoàng Văn Sơn đang kiểm tra vườn cam

ghép cam bưởi

Cam ghép trên thân bưởi già luôn cho năng suất cao

“Cây có múi dễ tính. Từ gốc bưởi, mình có thể ghép cam Canh, cam lòng vàng và cam Velencia. Nhà tôi có mấy gốc cây bưởi Mỹ, tôi đã cắt hết các cành, đợi cây nảy mầm thì ghép cam Valencia vào...”, ông Sơn chia sẻ.

Ý định ban đầu của ông Sơn là tiếc gốc bưởi to bằng cái phích, không ngờ cách làm đó lại mang lại hiệu quả kép. Mắt ghép cam trên gốc bưởi phát triển tốt. Sau 2 năm đã bắt đầu cho thu hoạch. Đến năm thứ 3, cây cam ghép trên gốc bưởi lại cho năng suất cao gấp đôi so với cây cam khác không được ghép. Quả cam trên cây ghép cũng cho chất lượng và mẫu mã đẹp hơn. Đặc biệt là nhờ sống trên gốc bưởi già, cây cam gần như không mắc bệnh.

Vườn cam của ông Sơn rộng khoảng 1ha, cây khỏe đều, lá xanh, cây nào quả đầu vụ cũng sai chi chít. Từ ngày trồng cam, chưa khi nào ông bị mất mùa. Một trong những nguyên nhân vườn cam luôn được mùa là ông có những biện pháp kỹ thuật, chăm sóc tốt, biết khoanh gốc để cây cam ra hoa, đậu quả theo ý muốn. Trung bình mỗi cây cho thu 3 - 4 tạ quả, tính giá hiện tại cũng có 6-7 triệu đồng /cây.

Năm nay, cam ghép trên thân bưởi năng suất không thua mọi năm. ông Sơn chia sẻ: "Khi cây bưởi đã già, sâu bệnh nhiều, khả năng cho quả thấp, hiệu quả kinh tế không cao, bà con không nên chặt bỏ để trồng cây khác mà nên tận dụng gốc bưởi làm gốc ghép để cải tạo bằng các giống cây có múi khác như cam chẳng hạn...".

Theo Dân Việt

soi noi 0

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Trung tâm hỗ trợ thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, giai đoạn 2018- 2021.

soi noi

Tại Ngày hội, các chủ dự án đã chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp, nhận sự góp ý, phản biện từ chuyên gia và các bạn ĐVTN tham dự chương trình.

Tại Ngày hội đã diễn ra các hoạt động: phát động các ĐV "mỗi thanh niên 1 ý tưởng sáng tạo”; ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Tỉnh Đoàn và Trung tâm hỗ trợ thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn; giao lưu với các chuyên gia hỗ trợ xây dựng ý tưởng sáng tạo; sơ khảo cuộc thi "thanh niên khởi nghiệp sáng tạo” năm 2018 với chủ đề Nông nghiệp xanh do T.Ư Đoàn phối hợp với báo Diễn đàn Doanh nghiệp, trường Đại học Đại Nam tổ chức.

 Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo” do T.Ư Đoàn phát động. Thông qua Ngày hội giúp ĐVTN được giao lưu, được hướng dẫn hình thành và xây dựng ý tưởng sáng tạo.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction