Ngôn ngữ hiển thị

Chi cục ATVSTP, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân vừa phối hợp tổ chức lớp tập huấn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Tham dự tập huấn có 80 người là cán bộ nòng cốt và hội viên Hội nông dân các huyện, thành phố, các xã, thị trấn trong tỉnh.

trang bi

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong khuôn khổ chương trình, đối tượng tham gia lớp học được cung cấp những thông tin về thực trạng ATVSTP hiện nay, nghe phân tích những mối nguy dẫn tới mất ATVSTP như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, các chất hóa học từ thuốc BVTV, chất thúc chín, tạo nạc... Từ đó đưa ra những lưu ý với người sản xuất và tiêu dùng. Bên cạnh đó, lớp học còn trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết sản phẩm an toàn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm.

Việc tiếp cận những thông tin hữu ích thông qua tập huấn giúp cán bộ, hội viên nông dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATVSTP; các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến có kỹ năng phân tích, phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất ATVSTP.

Theo Báo Hòa Bình

Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) thúc đẩy phát triển KT – XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ KH&CN đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ KH&CN để phát triển sản xuất nông nghiệp tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Triển khai thực hiện dự án, Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản và trồng cỏ, đồng thời hỗ trợ bò sinh sản cho nông dân xóm Nghê, xã Đồng Nghê (Đà Bắc). Theo đó, 40 hộ gia đình đã được trang bị kiến thức về: Cách chọn bò cái nền; kỹ thuật làm chuồng trại; chế biến thức ăn cho bò; quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng; cách phòng, chống và điều trị một số bệnh thường gặp; lựa chọn thời vụ trồng cỏ, chuẩn bị đất, hom giống, cách trồng, chăm sóc, thu hoạch và sử dụng cỏ làm thức ăn chăn nuôi…

Ngay sau buổi tập huấn, 40 hộ dân của xóm Nghê đã được dự án hỗ trợ 40 con bò sinh sản đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng nhằm tạo sinh kế cho các gia đình.

Trong đợt này, Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản phối hợp với Bộ KH&CN tiếp tục tổ chức tập huấn kỹ thuật và hỗ trợ bò sinh sản cho nông dân 2 xã Tu Lý, Toàn Sơn, mỗi xã 40 con bò giống.

Theo Báo Hòa Bình

Ngày 5/12, tại Trạm y tế xã Trung Thành (Đà Bắc), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Viettel Hòa Bình tổ chức chương trình Hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo”. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Đà Bắc, Viettel Hòa Bình cùng đông đảo nhân dân trong xã.

hanh trinh

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Viettel Hòa Bình tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó.

Chương trình diễn ra trong không khí thắm tình quân dân với nhiều nội dung có ý nghĩa bao gồm: tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, trị giá 15 triệu đồng; khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người, trị giá 60 triệu đồng. Ngoài ra, LLVT tỉnh và huyện Đà Bắc phối hợp làm công tác dân vận tại chỗ, giúp dân san ủi, xây dựng các công trình trên địa bàn xã.

Đây là một trong những nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc trong tình hình mới. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại các xã Yên Hòa, Đồng Ruộng.

Theo Báo Hòa Bình

Phát triển giao thông nông thôn được xác định là khâu đột phá trong phát triển KT-XH, huyện Mai Châu chú trọng đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường liên xã, liên xóm, đường nội đồng đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn.

Quá trình triển khai, người dân đồng tình, tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để thực hiện. Giai đoạn 2010 - 2019, huyện đã huy động tổng nguồn vốn 652.635 triệu đồng đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong đó, xây dựng mới 20,14 km đường huyện, xã, trục xóm, ngõ xóm, đường nội đồng; cải tạo, nâng cấp 268,04 km đường các loại; xây mới 25 cầu, 188 cống; cải tạo, sửa chữa 16 cầu.

Qua đánh giá, đến nay, có 10 xã đạt tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới là: Tòng Đậu, Chiềng Châu, Mai Hạ, Mai Hịch, Đồng Bảng, Xăm Khòe, Thung Khe, Pà Cò, Vạn Mai, Nà Phòn.

Theo Báo Hòa Bình

Ngày 13/11, tại xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn), Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh đã tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc.

huyen Ky Son

Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh trao chứng chỉ nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc.

Tiến hành mở lớp kể từ tháng 9, lớp đào tạo đã thu hút 30 học viên có nhu cầu theo học. Với vai trò truyền đạt, hướng dẫn kỹ thuật, đội ngũ cán bộ giảng viên của Trung tâm đã cung cấp cho học viên các kiến thức chăn nuôi, quy cách làm chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường, phương pháp pha trộn thức ăn, ủ rơm, cỏ cho gia súc vào mùa đông. Đồng thời, hướng dẫn các dấu hiệu nhận biết về một số bệnh thường gặp ở gia súc, cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vỗ béo cho trâu, bò.

100% học viên sau hoàn thành lớp đào tạo đủ điều kiện được cấp chứng chỉ nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc, được trao đổi và hướng dẫn thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác, tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction