Ngày 9/12, tại nhà văn hóa xóm Bu Chằm, xã Phú Minh, Hội LHTN huyện Kỳ Sơn tổ chức khởi động chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, xuân tình nguyện năm 2019. Hơn 200 ĐVTN trên địa bàn đã tham gia các hoạt động hưởng ứng.

cap thuoc mien phi

Đại diện lãnh đạo Hội LHTN huyện Kỳ Sơn trao chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Minh.

cap thuoc mien phi 1

Y, bác sỹ của CLB thầy thuốc trẻ huyện Kỳ Sơn tư vấn sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân xóm Bu Chằm (Phú Minh) tại Lễ khởi động chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, xuân tình nguyện năm 2019.

Căn cứ Hướng dẫn của Ban thư ký Hội LHTN tỉnh, Hội LHTN huyện Kỳ Sơn đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể về chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, xuân tình nguyện năm 2019, triển khai đến các cơ sở Hội trong toàn huyện. Theo đó, chương trình kéo dài từ tháng 11/2018 đến hết tháng 2/2019 với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Tại huyện Kỳ Sơn, Ủy ban Hội xây dựng chương trình tập trung theo 4 chủ điểm: Đông ấm cho em; Đồng hành cùng nhân dân; Vì sức khỏe cộng đồng; tổ chức các hoạt động xuân tình nguyện, hỗ trợ, chăm lo Tết cho TTN, thanh niên công nhân và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ khởi động, Hội LHTN huyện đã tặng 25 chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Phú Minh. Ngay sau đó, đã diễn ra hàng loạt các hoạt động hưởng ứng thiết thực như: CLB thầy thuốc trẻ huyện khám, cấp thuốc miễn phí cho 70 người dân xóm Bu Chằm (Phú Minh); khởi công xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồi, xóm Giếng 2 (Hợp Thịnh), toàn bộ chi phí xây dựng do chi đoàn Công an huyện tài trợ.

Thông qua các hoạt động, nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; huy động sức trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… đồng thời tạo môi trường để thế hệ trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.