Ngôn ngữ hiển thị

Từ năm 2016 đến nay, MTTQ thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy đã có nhiều nỗ lực, chủ động, sáng tạo trong triển khai CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, đặc biệt chú trọng nội dung thứ nhất của CVĐ về đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

xa thanh ha

Chi hội phụ nữ khu Thống Nhất, thị trấn Thanh Hà (Lạc Thủy) thu gom phế liệu nhằm gây quỹ giúp hộ nghèo.

Thị trấn Thanh Hà có 578 hộ với 2.159 nhân khẩu, sinh sống tại 6 khu dân cư.Để có điều kiện giúp đỡ hộ nghèo, MTTQ thị trấn Thanh Hà chủ trương thực hiện có hiệu quả nguồn quỹ "Vì người nghèo”. Hàng năm, Thường trực MTTQ thị trấn xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ quỹ cũng như kế hoạch phân bổ nguồn quỹ nhằm hỗ trợ các hộ gặp khó khăn về kinh tế để phát triển sản xuất. Trong 3 năm đã vận động ủng hộ được trên 81,3 triệu đồng, hỗ trợ 7 hộ phát triển kinh tế. Trong đó đã mua 2 con bò cái sinh sản giao cho 2 hộ nghèo nuôi, trị giá 35 triệu đồng; hỗ trợ phân bón sản xuất nông nghiệp cho 3 hộ với số tiền 9 triệu đồng; hỗ trợ con giống cho 2 hộ với số tiền 6 triệu đồng. Ngoài ra, từ nguồn quỹ đã tặng 3 xe đạp cho 3 học sinh nghèo dịp năm học mới, hỗ trợ ốm đau nằm viện cho 2 hộ nghèo gặp khó khăn…

Từ hoạt động đó đã giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Điển hình như hộ chị Nguyễn Thị Loan khu dân cư (KDC) Thắng Lợi, từ hỗ trợ 1 con bò cái sinh sản năm 2015 cộng với nguồn vốn tiết kiệm của gia đình, anh chị mua thêm 1 con bò cái sinh sản. Đến nay, gia đình anh chị đã có và xuất bán 4 con bê, thu về hơn 40 triệu đồng và tiếp tục chăm sóc bò mẹ sinh sản, hỗ trợ gia đình phát triển kinh tế. Nhờ đó gia đình anh chị đã thoát khỏi danh sách hộ nghèo.

MTTQ thị trấn cũng phối hợp với các hội, đoàn thể tăng cường tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhân dân với 18 lớp và xây dựng các mô hình liên kết phát triển kinh tế với 15 mô hình; thành lập 1 hợp tác xã nông nghiệp.

Nhờ triển khai sâu rộng các hoạt động giúp đỡ nhau phát triển kinh tế nên trong 3 năm đã giúp đỡ được 7 hộ nghèo với số tiền trên 50 triệu đồng. Năm 2018, UBMTTQ thị trấn phối hợp với Hội thiện nguyện xây dựng mới một ngôi nhà cho hộ nghèo, giá trị 70 triệu đồng. Đời sống của nhân dân trong thị trấn được nâng lên, văn hóa, y tế, giáo dục được cải thiện, ANTT được giữ vững.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction