Ngôn ngữ hiển thị

Năm 2018, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, phối hợp với Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Đà Bắc thực hiện mô hình trồng giống dong riềng mới kết hợp các biện pháp kỹ thuật thâm canh tổng hợp tại xã Tu Lý và Cao Sơn, huyện Đà Bắc.

Giống Dong Riềng DR 1 trồng thử nghiện tại xã Tu Lý cho năng suất và sản lượng tốt.

Mô hình thực hiện trên quy mô 20 ha với 60 hộ nông dân. Kết quả mô hình tại Đà Bắc cho thấy giống dong riềng DR1 là giống mới có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cây cao trung bình, ít đổ, củ nạc, đồng đều, ruột trắng phù hợp vơi điều kiện sinh thái của xã Cao Sơn và xã Tu Lý, huyện Đà Bắc và được nông dân ưa chuộng. Năng suất đạt từ 65-70 tấn/ha, tỷ lệ tinh bột cao 13,5-16,4% sử dụng để chế biến tinh bột, ăn tươi hoặc làm thức ăn gia súc, đặc biệt chất lượng củ DR1 rất thích hợp cho yêu cầu chế biến tinh bột ẩm làm miến dong.

Giống dong riềng DR1 là giống mới do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ tuyển chọn, được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận cho sản xuất thử tại Quyết định số: 608/QĐ-TT-CLT ngày 14/12/2010. Giống dong riềng DR1 sinh trưởng, phát triển tốt ở các tỉnh Trung du, miền núi và đồng bằng sông Hồng, giống DR1 có khả năng chịu hạn, chịu rét và chống chịu bệnh khô lá, cho năng suất củ tươi cao, tỷ lệ tinh bột ẩm khá có khả năng sản xuất hàng hóa phục vụ chế biến tinh bột làm miến dong và các sản phẩm khác.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction