Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh đang được thúc đẩy. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng tăng cao của người dân.

Đặc biệt, 3 doanh nghiệp thương mại lớn của tỉnh đã chủ động tham gia chương trình bình ổn thị trường và thực hiện cam kết đảm bảo bán hàng bình ổn dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời gian thực hiện từ ngày 1/12/2018 - 15/2/2019. Đó là Công ty TNHH Anh Phong với số tiền tự bình ổn 25,17 tỷ đồng, Công ty CP thương mại Định Nhuận 3 tỷ đồng, Công ty CP đầu tư Sơn Anh 3 tỷ đồng. Tổng số tiền các doanh nghiệp tham gia tự bình ổn trên 31,17 tỷ đồng. Các mặt hàng bình ổn bao gồm 9 nhóm: Lương thực (các loại gạo, mì tôm...), thực phẩm (tươi sống, đông lạnh, công nghệ và chế biến...), dầu ăn, nước chấm, bột ngọt, sữa, rượu các loại (trừ rượu ngoại), bia, nước giải khát.

giá tết

Siêu thị Hoàng Sơn Plaza của Công ty CP đầu tư Sơn Anh đã triển khai chương trình bình ổn dịp Tết với tổng nguồn vốn tự bình ổn 3 tỷ đồng.

Sở Công Thương phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động thị trường về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm, hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, phao tin thất thiệt về cung cầu, giá cả hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá. Vận động các hộ kinh doanh ký cam kết không tham gia và tiếp tay cho việc tiêu thụ hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Đồng chí Vũ Xuân Khải, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận định: Càng sát Tết, thị trường hàng hóa sẽ có nhiều biến động do sức mua tăng mạnh, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, với việc đảm bảo cân đối cung - cầu trong dịp Tết thông qua nỗ lực chuẩn bị dự trữ nguồn hàng, cam kết đưa ra giá bán bình ổn thị trường của các doanh nghiệp, cùng với việc tổ chức tốt mạng lưới cung ứng hàng hóa, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, các hoạt động khuyến mại, giảm giá sẽ góp phần bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường dịp Tết.