Ngôn ngữ hiển thị

Trong làn mưa bụi lây rây, cả thủ phủ cam Cao Phong (Hòa Bình) phảng phất mùi hương dìu dịu của hoa cam. Mùa hoa cam nở luôn khiến người dân ở thị trấn tỷ phú này có cảm giác xao xuyến, lâng lâng khó tả. Ngắm những vườn cam "vừa chửa, vừa đẻ, vừa nuôi con" ở xứ Mường thời điểm này thật thích mắt.

vuon cam 1

Giống cam V2 (Valencia) vừa nuôi quả, vừa ra hoa. Đây là giống cam chín muộn nhất đất Cao Phong từ tháng 2 đến tháng 5.

vuon cam 2

Ông Trần Văn Lâm - một trong những tỷ phú cam ở thị trấn Cao Phong. Mỗi năm ông thu khoảng 300 tấn cam các loại.

Cả mấy nghìn ha cam lặng lẽ tỏa hương, dâng hiến cho mùa Xuân của đất trời. Thứ hương thơm dìu dịu, man mát được mưa bụi nén chặt dưới tầng thấp khiến ai đi qua thị trấn này cũng ngất ngây, phải căng mình mà thưởng thức hương thơm của núi rừng mà ít nơi có được. Mỗi độ xuân về, hương cam, hương chanh ngào ngạt như một chất gây nghiện. Đi đến đâu thứ hương rừng như quyến rũ đó, níu chân người.

Mùa cam nở, nhưng thị trấn Cao Phong vẫn còn bán cam muộn. Từng khay cam vàng óng được bầy biện rất nghệ thuật dễ khiến người ta không dừng lại ăn cam không được. Mấy năm gần đây, người ta thường bảo, thị trấn Cao Phong là thị trấn của những tỷ phú. Người trồng cam thu tiền tỷ là chuyện thường. Các ông chủ có 1ha cam là đương nhiên thành “đại gia” rồi. 

Theo Dân Việt

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction