Căn cứ Quyết định số 280 QĐ/MTTQ-BTT ngày 15/1/2018 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018 của Ủy ban MTTQ tỉnh về việc hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản tại xã Kim Bôi, vừa qua, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi tổ chức bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Kim Bôi.

ban gia bo giong

Lãnh đạo huyện Kim Bôi trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo xã Kim Bôi (Kim Bôi).

Theo chương trình, các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ một con bò sinh sản để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Đợt trao tặng lần này, toàn huyện có 16 hộ gia đình được nhận bò sinh sản, mỗi con bò giống trị giá 15 triệu đồng, tổng giá trị bò giống trao tặng là 240 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao, các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống sinh sản thể hiện sự vui mừng, phấn khởi. Phát biểu tại buổi trao tặng bò, lãnh đạo huyện Kim Bôi mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Đây thực sự là món quà ý nghĩa nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình khó khăn có thêm động lực cố gắng vươn lên xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.