Ngày 17/1, Hội Nông dân huyện Tân Lạc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh.

Năm 2018, Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động nông dân đoàn kết, hăng hái thi đua vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng số hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp là 4.850 hộ, trong đó cấp Trung ương 17 hộ, cấp tỉnh 471 hộ, cấp huyện 1.812 hộ, cấp xã 2.550 hộ. Hội Nông dân huyện triển khai thực hiện mô hình nhà vườn đẹp, ngõ xóm văn minh gắn với mô hình bảo vệ môi trường xây dựng NTM tại 24 xã, thị trấn; thành lập 6 tổ hợp tác.

hội nông dân

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.

Các cấp Hội đẩy mạnh công tác vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM. Các cấp hội tu sửa được 17 km đường giao thông; làm mới 8 km đường bê tông liên xóm; nạo vét kênh mương nội đồng, khai thông cống rãnh, vệ sinh đường làng ngõ xóm được 21.570 m với 915 lượt người tham gia. Các cơ sở hội vận động được nông dân đóng góp 6.250 ngày công.

Các hoạt động dịch vụ, dạy nghề hỗ trợ nông dân; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, hoạt động hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo cán bộ, hội viên nông dân được tăng cường hơn. Từ đó, góp phần giảm nghèo bền vững, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nông thôn.

Năm 2019, Hội Nông dân huyện Tân Lạc tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức các cấp hội vững mạnh về mọi mặt. Hội tập trung thực hiện có hiệu quả ba phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tích cực bồi dưỡng giới thiệu hội viên vào Đảng.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân. Hội Nông dân huyện Tân Lạc tặng giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.