Ngôn ngữ hiển thị

Sáng 31/5, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo bàn giải pháp tập hợp, thu hút hội viên vào tổ chức Hội Phụ nữ.

Hoi phu nu

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội thảo.

Để đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra, những năm qua, Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh đã ban hành nghị quyết và các kế hoạch để chỉ đạo và tổ chức các hoạt động nhằm tập hợp, thu hút hội viên, nhất là kế hoạch triển khai thực hiện khâu đột phá "Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động cơ sở Hội; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ” nhiệm kỳ 2017 - 2022. Việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được quan tâm, chú trọng. Chủ động đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền trong các cấp Hội. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp với các ngành, tổ chức CT - XH. Xây dựng các mô hình do phụ nữ làm nòng cốt. Chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, chăm lo, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Đến hết quý I/2019, toàn tỉnh có 2.074 chi hội, với tổng số 135.217 hội viên, chiếm 60,8% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trong tỉnh. Cùng với kết quả đạt được, số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội ở một số địa phương chiếm tỷ lệ thấp (dưới 50%) như TP Hòa Bình, các huyện Lạc Sơn, Đà Bắc, Mai Châu.

Đại biểu dự hội thảo đã thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn và nguyên nhân trong tập hợp, thu hút hội viên. Đồng thời, thống nhất đề ra các giải pháp chính trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; triển khai các chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp…

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction