Ngày 20/6, Hội Đồng Đội thành phố Hòa Bình phối hợp với Đoàn xã Thống Nhất tổ chức lễ bàn giao Ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho đội viên Bùi Thị Thu Hồng (đội viên chi đội xóm Chùa, xã Thống Nhất).

a

Đại diện Hội Đồng Đội thành phố phối hợp với Đoàn xã Thống Nhất bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho đội viên Bùi Thị Thu Hồng, đội viên chi đội xóm Chùa.

Em Bùi Thị Thu Hồng hiện là học sinh lớp 5B, trường TH&THCS xã Thống Nhất. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bố đã mất, mẹ đi làm thuê với mức thu nhập chỉ 100.000 đồng/ngày nuôi 2 chị em ăn học.

Ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" có tổng trị giá trên 30 triệu đồng, được xây dựng kiên cố. Trong đó, nguồn quỹ "Kế hoạch nhỏ” hỗ trợ 20 triệu đồng, MTTQ xã hỗ trợ 10 triệu đồng,Thành Đoàn và Đoàn xã Thống Nhất huy động sự ủng hộ của ĐVTN tham gia đóng góp ngày công để hoàn thành việc xây dựng. Căn nhà hoàn thành đảm bảo tiến độ thời gian và chất lượng giúp gia đình em Hồng dọn về nơi ở mới vững chắc, an toàn nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.