Ngày 25/6, tại xóm Hạ Sơn, xã Thống Nhất (TP Hoà Bình), Trung đoàn 814 - Bộ CHQS tỉnh tổ chức khởi công xây dựng "Nhà đồng đội" tặng gia đình đồng chí Đỗ Công Soạn, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên bảo mật, Trung đoàn 814 khó khăn về nhà ở.

Trung doan 814

Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn 814 và cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng gia đình làm lễ khởi công xây dựng "Nhà đồng đội" tặng gia đình đồng chí Đỗ Công Soạn.

Ngôi nhà được xây dựng 2 tầng với diện tích sử dụng 95 m2, tổng kinh phí dự kiến khoảng 320 triệu đồng. Trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 hỗ trợ 80 triệu đồng. Số tiền này được trích từ "Quỹ vì người nghèo" của Quân khu; cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 814 hỗ trợ mỗi người 1 ngày lương; cấp uỷ, chính quyền xã Thống Nhất và xóm Hạ Sơn hỗ trợ ngày công lao động. Ngoài ra, đơn vị huy động một số doanh nghiệp hỗ trợ thêm kinh phí trong quá trình xây dựng. Số còn lại gia đình huy động từ sự giúp đỡ của anh em, bạn bè.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình vào dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân (22/12/1944 - 22/12/2019).