Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản - Sở NN&PTNT đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cá Sông Đà - Hòa Bình” cho 3 cơ sở nuôi trồng thủy sản; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 8 cơ sở; xác nhận kiến thức về ATTP cho 39 người.

Công tác kiểm tra chất lượng và đảm bảo ATTP thường xuyên được chú trọng. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh khoảng 35 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại hộ gia đình đầu tư thâm canh nuôi cá với quy mô khá lớn, chiếm tỷ 55% số lồng nuôi và 67% sản lượng thủy sản cung ứng ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đã có một số doanh nghiệp ký kết với các hộ nuôi cá lồng hợp quy chuẩn theo hướng VietGAP bảo đảm ATTP, ký kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, bảo đảm đầu ra ổn định.