Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên Nông Thôn - Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Hòa Bình phối hợp với Huyện Đoàn Đà Bắc vừa trao 8.000 con gà giống cho 40 gia đình ĐVTN 2 xã Toàn Sơn và Cao Sơn của huyện Đà Bắc.

Huyen Da Bac

Đại diện đơn vị hỗ trợ bàn giao gà giống cho hộ ĐVTN xã Cao Sơn.

Cùng với việc trao gà giống, 40 hộ ĐVTN được hỗ trợ 10 tấn cám chăn nuôi, vắc-xin phòng bệnh và một số loại thuốc bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng cho gà.

Trước đó, Tỉnh Đoàn cũng đã hỗ trợ tập huấn mô hình phát triển chăn nuôi gà cho các hộ ĐVTN của 2 xã trên. Qua đó, các hộ thanh niên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăn nuôi gà, xử lý các tình huống đảm bảo sức khỏe cho gà, đảm bảo chất lượng gà khi xuất đi, góp phần giúp các hộ nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng.

Đây là một trong những nội dung trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ, khuyến khích ĐVTN trên địa bàn huyện tích cực tham gia phát triển kinh tế, tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng NTM.