Ngôn ngữ hiển thị

Ngày 2/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tại 2 xã Pù Bin và Noong Luông, huyện Mai Châu.

kham benh

Khám bệnh nhân đạo tại xã Noong Luông.

kham benh 1

Thăm khám cho người dân xã Pù Bin.

Trong ngày khám bệnh, các bác sỹ thăm khám, tư vấn cho người dân, đa số mắc các bệnh thường gặp về da liễu, mắt, răng, tai, mũi, họng, huyết áp…, một số trường hợp bệnh nặng cần phải đi khám tại các bệnh viện tuyến trên. Sau khi khám bệnh, mỗi người dân được cấp thuốc miễn phí và được tặng một túi đựng thuốc gia đình. Kết thúc ngày làm việc, các bác sỹ đã khám cho 400 lượt người là đối tượng chính sách, gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hà Công Tinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Pù Bin cho biết: xã Pù Bin là xã vùng sâu, vùng xa của huyện, địa hình vùng núi cao và điều kiện kinh tế khó khăn. Vì vậy, đa số người dân đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thường xuyên đến bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh để kiểm tra sức khỏe.

Chương trình khám bệnh nhân đạo cho người dân thực sự rất ý nghĩa, giúp họ được khám bệnh tại địa phương. Đồng thời, thông qua Chương trình đã tuyên tuyền cho người dân nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction